Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội, chính thức dừng hoạt động

Vào năm 2016, trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội chính thứ ngừng hoạt động sau hơn 40 năm hoạt động và tồn tại. Tại sao là một trong những trung tâm phát triển và rất năng động, lại quyết định dừng cuộc chạy đua vào đầu tư kinh doanh đô thị một cách bất ngờ như thế? Chúng ta cùng tìm hiểu chính xác nội dung bài viết dưới đây, để biết thêm thông tin nhé.

Mời bạn tham khảo: 

Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City ở đâu?

Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội

Giai đoạn lịch sử phát triển của trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội

Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội, được thành lập vào năm 1974, có chức năng chính là:

  • Nơi tổ chức triển lãm thành tựu kinh tế – kỹ thuật của đất nước
  • Nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, xã hội của thủ đô Hà Nội và các Bộ, ngành Trung ương

Qua bao nhiêu năm thăng trầm và tồn tại để trải qua nhiều sóng gió, triển lãm Giảng Võ Hà Nội đã có nhiều thay đổi về tên thương hiệu khác nhau, liên tục.

Vào ngày 18/01/1989, nơi này có tên đầy đủ và chính thức là Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam. Nằm trên đường số 148, Giảng Võ, tại trung tâm thủ đô Hà Nội, đây là một lợi thế rất lớn cho trung tâm này phát triển.Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội

Phân tầng Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội:

  • 03 nhà trưng bày (tổng diện tích gần 10.000m2)
  • 03 nhà hội thảo cùng hạ tầng hoàn chỉnh

Đây là nơi có thể tổ chức những sự kiện triển lãm với quy mô tầm cỡ quốc tế hoặc cùng lúc tổ chức nhiều sự kiện khác nhau. Cũng là nơi thu hút đông đảo người đến xem và tham dự các sự kiện nổi tiếng như: Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam EXPO, Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản, hoặc các sự kiện ca nhạc lớn với sự góp mặt từ các ca sĩ nước ngoài nổi tiếng.Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội

Vì sao ngưng trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà Nội?

Theo như thông tin chúng tôi được biết, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về chủ trương đầu tư xây dựng Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mới, Thủ tướng cho rằng Hà Nội là Thủ đô, là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị của cả nước, nên có những công trình quy mô, hiện đại xứng đáng với tầm vóc Thủ đô “Ngàn năm Văn hiến”.Trung tâm triển lãm Giảng Võ Hà NộiChính vì vậy, cần xây dựng trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia mới, có tầm cỡ sánh với quốc tế. Đáp ứng được nhu cầu triển lãm cho các sự kiện trong nước và quốc tế, phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội của đất nước có 100 triệu dân và đang trong quá trình xây dựng công nghiệp hóa – hiện đại hóa.