Top 8 doanh nhân Trung Quốc sinh năm Hợi giàu nhất hiện nay

Một thông tin hết sức thú vị là hầu hết các tỷ phú Trung Quốc đều sinh năm Hợi trong đó bao gồm cả Ma Huateng – người sáng lập Tencent hay William Ding Lei – chủ hãng game NetEase… Dưới đây là danh sách 8 doanh nhân Trung Quốc sinh năm Hợi giàu có và quyền lực nhất hiện nay.

Top 8 doanh nhân Trung Quốc hiện nay

  1. Pony Ma Huateng

Ma Huateng (Pony Ma) sinh năm 1971 là chủ tịch, CEO của Tencent Holdings – công ty game và Internet được ông đồng sáng lập vào năm 1998. Ứng dụng tin nhắn WeChat của Tencent hiện có hơn 1 tỷ người dùng và là một trong những ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc.

Theo xếp hạng của Tạp chí Forbes, Ma Huateng được biết đến là người giàu thứ 2 tại Trung Quốc với tổng trị giá tài sản lên đến 37 tỷ USD.

  1. William Ding Lei

William Ding Lei là người sáng lập, CEO của NetEase – một trong những công ty game di động và trực tuyến lớn nhất thế giới. Năm 2003, Ding Lei là người giàu nhất Trung Quốc đồng thời là tỷ phú game, Internet đầu tiên của nước này. Sinh năm 1971, Lei hiện giàu thứ 10 tại Trung Quốc với tài sản 15 tỷ USD.

  1. Zhang Zhidong

Zhang Zhidong sinh năm 1971 là đồng sáng lập Tencent cùng với Ma Huateng. Ông từng là giám đốc công nghệ của Tencent nhưng nghỉ hưu vào năm 2014. Là người giàu thứ 14 tại Trung Quốc, Zhang hiện sở hữu khối tài sản khoảng 12,7 tỷ USD.

Top 8 doanh nhân Trung Quốc sinh năm Hợi giàu nhất hiện nay

  1. Zhang Yiming

Sinh năm 1983, Zhang Yiming là chủ tịch của ByteDance, một trong những nền tảng nội dung lớn nhất tại Trung Quốc.  Ra đời vào 7 năm trước, ByteDance hiện là startup giá trị nhất thế giới. Với sự thành công của nền tảng này ước tính tài sản Zhang Yiming đang sở hữu đã lên đến 6,8 tỷ USD.

  1. Zhang Shiping

Sinh năm 1947, doanh nhân Trung Quốc Zhang Shiping là chủ tịch của Hongqiao Group – một trong những nhà sản xuất nhôm lớn nhất thế giới, niêm yết tại Hong Kong. Ông cũng sở hữu cổ phần tại Weiqiao Textile – công ty bông niêm yết tại Hong Kong, được điều hành bởi con gái mình là Zhang Hongxia.  Zhang hiện sở hữu khối tài sản khoảng 4,5 tỷ USD.

  1. Zhang Jin

Zhang Jin  được biết đến là nhà đầu tư cổ phiếu trước khi thành lập Cedar Holdings – công ty bất động sản, tài chính, ôtô có trụ sở tại Quảng Đông, Trung Quốc. Ông sinh năm 1971, hiện là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty này và sở hữu tài sản 4,6 tỷ USD.
Top 8 doanh nhân Trung Quốc sinh năm Hợi giàu nhất hiện nay

  1. Chu Mang-yee

Là tỷ phú Trung Quốc duy nhất sinh năm 1959, Chu Mang-yee là cựu nhân viên chính phủ và hiện là chủ tịch của công ty bất động sản Hopson Development – niêm yết tại Hong Kong, còn con gái ông – Chu Kut Yung, là phó chủ tịch công ty.  Chu Mang-yee là chủ nhân của khối tài sản khoảng 3,4 tỷ USD .

  1. Zhang Xuexin

Sinh năm 1947, Zhang Xuexin là chủ tịch hãng sản xuất nhôm Xinfa Group, có trụ sở tại Sơn Đông, Trung Quốc và hiện sở hữu tài sản 2,7 tỷ USD

Quả thực là một sự trùng hợp khá thú vị khi phần lớn những tỷ phú Trung Quốc đều được sinh vào năm Hợi. Bạn còn biết thêm doanh nhân Trung Quốc nào sinh vào năm Hợi nữa không, hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!