Tin mới nhất về Mỹ và Iran: Mảnh ghép đen tối khi chiến sự chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

 Hôm nay tin mới nhất về Mỹ và Iran cho biết chưa có gì là chắc chắn về việc Donald Trump sẽ phản ứng như thế nào. Có áp dụng các biện pháp trừng phạt lên Iran khi căng thẳng một ngày tăng lên.

Tin mới nhất về Mỹ và Iran mới nhất hôm nay

Tin mới nhất về Mỹ và Iran mói nhất cho biết  liệu phản ứng gay gắt từ Donald Trump có khả năng khép lại mọi sự việc hay mở ra một hồi kết mới không còn gì tồi tệ hơn ở Trung Đông. Iran có chấp nhận được những biện pháp trừng phạt và thực hiện hòa bình không gây chiến sự.

Đợt tấn công tên lửa của Iran vào đợt vừa rồi đã mang lại hồi chuông cảnh báo khá gay gắt. Vào thời gian thảm họa dịch bệnh chưa thực sự bùng nổ , Hoa Kỳ đã thực hiện một chiến dịch để ám sát Soleimani ở Iraq. Đáp trả lại cực kì nhanh chóng, Iran đã tấn công các căn cứ tại quốc gia gia này, nơi các binh sĩ đặc chủng Hoa Kỳ đóng quân vào đầu năm.

Chính quyền tại Mỹ đã nêu lên nguyên nhân thực hiện ám sát Soleimani là vì ông này dân đầu trong các cuộc tấn công thẳng tay nhằm vào các đại sứ quán Mỹ.

Dây được xác nhận cụ thể rằng là 4 đại sứ quán được giấu tên, mặc dù lãnh đạo Lầu Năm Góc Mark Esper không xác nhận những tuyên bố chính xác từ Donald Trump.

Tin tức Mỹ và Iran mới nhất cập nhật nếu ông Qaani tiếp tục thực hiện chỉ đạo giết người Mỹ, ông ta bắt buộc phải đối mặt với số phận giống như vậy.  Ông Trump đã  đưa ra lời cảnh báo rằng  nếu có bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào người Mỹ hay lợi ích quốc gia Hoa Kỳ thì sự chống trả sẽ diễn biến phức tạp.

Đặc phái viên Mỹ khi nói về Iran cũng nói thêm rằng Washington sẽ tiếp tục hỗ trợ cho người dân Iran, và thực hiện các cáo buộc rằng những người dân bình thường ở Iran đã và đang phải chịu đau khổ vì những hành động sai lầm vì chính quyền hiện tại.

Keyword đầu tiên có dấu

Quân đội Iran đã bắn 2 tên lửa TOR M1 vào máy bay Ukraine

Tin mới nhất về Mỹ và Iran cho biết cơ quan Hàng không dân dụng Iran ngày 21/1 đã thực hiện hành động bắn hai tên lửa vào chiếc máy bay thương mại của Ukraine. Tổng có 176 người trên máy bay thiệt mạng ngay lập tức khi cất cánh từ Tehra..

Thông qua báo cáo của cơ quan Hàng không dân dụng lên tiếng, tên lửa được phóng đi là đầu đạn của hệ thống tên lửa TOR-M1, loại vũ khí tương tối nguy hiểm.

Ngay sau đó Ủy ban an toàn Giao thông tại Mỹ và phối hợp từ Pháp để giúp đọc dữ liệu chuyến bay được ghi âm tất cả dữ liệu trong hộp đen thu hồi từ địa điểm ngay sau khi máy bay bị bắn.

Nhưng dến nay chính quyền Iran đã lên tiếng cho đến nay Hoa Kỳ và Pháp chưa trả lời thực hư sự việc về yêu cầu cung cấp thiết bị cần thiết để tiến hành điều tra vụ việc.

Ban đầu, ngay sau khi máy bay bị bắn Iran nói vấn đề trục trặc kỹ thuật nghiêm trọng trong công tác làm cho máy bay bị rơi nhưng vài ngày sau đó chính quyền Tehran thừa nhậnrằng uân đội Iran bắn chiếc máy bay của Ukraine với nguyên nhân chính thức tưởng nhầm là tên lửa của Mỹ.

Chính vì lý do thừa nhận này đã gây ra hồi chuông cảnh tỉnh từ quốc gia Mỹ, cũng đã gây ra không ít cuộc biểu tình tại quốc gia Hồi giáo.

Chiếc máy bay bị bắn rơi xảy ra chỉ vài giờ sau khi Iran bắn tên lửa vào lực lượng Mỹ đóng

Và chính sự bắt đầu diễn ra, khi Mỹ chưa công bố hành động cụ thể. Nhưng sau vụ việc sẽ là những ngày tăm tối hoặc hòa bình cho những con dân vô tội đều phụ thuộc vào Donald Trump.

Tin mới nhất về Mỹ và Iran hôm nay đã cập nhật xong thông tin chi tiết ở phía trên. Cảm ơn các bạn đã theo dõi