Tìm hiểu về điện mặt trời hòa lưới là gì?

Nhu cầu sử dụng điện năng ngày càng tăng cao trong khi đó năng lượng truyền thống đang ngày càng cạn kiệt. Vì vậy việc ứng dụng năng lượng mặt trời để tạo ra nguồn điện đang được sử dụng và phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Vậy điện mặt trời hòa lưới là gì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về điện mặt trời hòa lưới là gì?

Khái niệm điện mặt trời hòa lưới?

Điện mặt trời hòa lưới là gì ? Đây là một hệ thống hoạt động có sự kết hợp giữa điện lưới quốc gia và điện năng được tạo ra từ mặt trời. Điện mặt trời hòa lưới gồm có 2 loại là: hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ và hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ.

Cấu tạo của điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới sẽ bao gồm các thành phần: tấm pin năng lượng mặt trời, biến tần tích hợp bộ điều khiển, bộ đầu nối, ắc quy tích điện (tùy theo hệ thống điện mặt trời hòa lưới nếu là hệ thống có dự trữ sẽ cần ắc quy tích điện, còn là hệ thống không sự trữ thì không cần ắc quy), dàn giá đỡ pin, dây điện và đầu nối cùng một số linh kiện khác.

Như vậy điện mặt trời hòa lưới là gì đó chính là một giải pháp tạo ra nguồn điện hiệu quả và góp phần làm giảm gánh nặng cho điện lưới quốc gia.

Lợi ích của điện mặt trời hòa lưới là gì?

Sau đây chúng ta cùng liệt kê xem những lợi ích khi sử dụng điện mặt trời hòa lưới là gì nhé.

+ Điện mặt trời hòa lưới mang lại hiệu quả cao mà chi phí đầu tư lại thấp kể cả chi phí lắp đặt cũng như chi phí bảo dưỡng.

+ Độ bền của hệ thống này cực tốt bạn sẽ không phải thay thế thiết bị trong một thời gian dài lên đến vài chục năm. Vì vậy sẽ không tốn kém cho người sử dụng.

+ Sử dụng điện mặt trời hòa lưới góp phần giảm tải cho điện lưới vào mùa khô và giờ cao điểm đáp ứng đủ nhu cầu dùng điện của người dân. Tránh tình trạng quá tải dẫn đến chập cháy điện hoặc phải cắt điện để không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện quốc gia.

+ Hệ thống điện mặt trời hòa lưới chính là hình thức sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường giảm ô nhiễm tối ưu.

+ Việc lắp đặt khá đơn giản và khách hàng có thể dễ dàng nâng cấp cũng như mở rộng hệ thống mang đến sự tiện lợi khi sử dụng.

Với những thông tin về điện mặt trời hòa lưới là gì có thể khẳng định hệ thống này không chỉ mang lại lợi ích cho riêng mỗi gia đình hay tổ chức nào đó. Mà nó còn có ý nghĩa to lớn đối với mỗi quốc gia và cả thế giới.