Tháng 1 nên đi du lịch ở đâu miền bắc, nghỉ dưỡng hay thám hiểm ?

Kỳ nghỉ tết năm nay rất nhiều gia đình chọn các tỉnh miền bắc làm địa điểm du lịch thay vì các tỉnh miền tây hay miền trung như các năm trước đó. Và thay vì là : Sapa, Lào Cai, Mộc Châu, Sơn La,… những địa điểm quen thuộc như trước đây thì người ta chọn Hà Giang. Dường như có rất nhiều tranh cãi khi địa điểm du lịch này trở nên hot đó là du lịch đầu năm : nghỉ dưỡng hay thám hiểm ? Cùng xem tiếp bài viết để biết được tháng 1 nên đi du lịch ở đâu miền bắc nhé.

Có nên mở đầu năm mới bằng một chuyến đi thám hiểm ?

Nhưng chuyên đi đầu năm hay cuối năm đều là phần thưởng của những người trong một năm lao động vất vả tự thưởng cho chính bản thân mình. Thường họ sẽ cho mình những kỳ nghỉ thảnh thơi thư giãn để lấy lại năng lượng cũng như động lực làm việc cho cả năm thay vì khám phá điều gì đó mới mẻ. Người ta đi du lịch miền bắc để trải nghiệm được rõ nét mùa xuân, không khí mát mẻ trong lành thanh khiết đúng nghĩa bởi nơi đây thời tiết rất rõ rệt : Sapa, Mộc Châu…cũng vì đó mà trở thành điểm đến sáng giá.

Hà Giang trong thời gian gần đây nổi lên với những hình ảnh núi non hùng vỹ ngập tràn sắc xanh, đèo dốc hiểm trở cũng là một tác nhân kích thích sự tò mò của du khách khi đến đây. Đặc điểm ở Hà Giang khiến người ta khó khai thác về mặt du lịch, chính vì thế mà các dịch vụ cũng rất hạn chế. Khách du lịch chủ yếu là khách phượt, các dịch vụ lưu trú rất ít và tương tự đối với các khu tham quan hay ăn uống. Trở về với Hà Giang tựa như trở về với núi rừng, là một chuyến đi thám hiểm chứ không hề có chút nghỉ dưỡng. Điều này cxung khiến rất nhiều du khách đắn đo khi đã quá mê mẩn vẻ đẹp nơi đây.

Xem thêm :

Tháng 1 nên đi du lịch ở đâu miền bắc, nghỉ dưỡng hay thám hiểm ?

Hà Giang – Cái tên xứng đáng cho du lịch mùa xuân

Tháng 1 nên đi du lịch ở đâu miền bắc nếu như đã quá chán ngán với các tụ điểm du lịch đông ngẹt người. Đi du lịch ở đâu ngoài chùa chiền cũng như các khu di tích ? Núi rừng Hà Giang sẽ đốn tim bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên nếu bạn là một người yêu thiên nhiên và thích mạo hiểm đấy. Cái cảm giác giữ vững tay lái trên vách núi chênh vênh sẽ vô cùng kích thích cho mà xem.

Cảm giác lướt giữa gió sương của đồi núi làm cho cơ thể như được thanh lọc, nhẹ nhàng và bay bổng. Thả ánh nhìn xa xăm nơi những cánh rừng bạt ngàn với những con đèo vắt ngang qua những dãy núi, hòa mình vào cả tâm tư núi rừng để thấy lòng bình yên. Đặc sản Hà Giang mùa này cũng rất đặc biệt : thịt trâu gác bếp, táo mèo, hồng không hạt, gạo già dui, mật ong bạc hà, bánh tam giác mạch…những thức quà chỉ mùa chớm xuân mới có.

Còn bạn, tháng 1 nên đi du lịch ở đâu miền bắc bạn đã có câu trả lời chưa, nếu chưa có thể tham khảo thử địa điểm du lịch mới mẻ này nhé.