Răng khôn mọc hàm trên và những điều không nên bỏ qua

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng ở cả hàm trên và hàm dưới. Và với răng khôn mọc hàm trên khi mọc có dấu hiệu gì và hướng xử lý ra sao không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu những điều này trong bài viết sau đây.

Răng khôn mọc hàm trên và những điều không nên bỏ qua

Dấu hiệu nhận biết răng khôn mọc hàm trên

Khi răng khôn mọc luôn đi kèm với một số dấu hiệu phổ biến. Chỉ cần nhận biết được dấu hiệu răng khôn mọc hàm trên, chúng ta kịp thời đi kiểm tra để có hướng điều trị kịp thời trong trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm.

Xuất hiện tình trạng đau nhức ở khu vực hàm trên là dấu hiệu mà chúng ta dễ dàng nhận biết nhất. Thông thường những cơn đau này sẽ xuất hiện ở trong góc nướu phía trong cùng của khu vực hàm trên. Trong trường hợp các cơn đau nhức lan tỏa khắp hàm, thì khả năng cao chiếc răng khôn này của bạn đã mọc lệch rồi.

Sưng nướu hàm trên cũng là một dấu hiệu cảnh báo răng khôn mọc. Và đi đôi với tình trạng sưng nướu là sự xuất hiện của các cơn sốt, việc mở miệng bị đau và cơ thể cảm thấy khó chịu, mệt mỏi.

Hướng xử lý răng khôn mọc hàm trên hiệu quả

Sau khi căn cứ vào những dấu hiệu để nhận biết xem có phải hàm trên của bạn đang mọc răng khôn, bạn nên đi thăm khám để biết tình trạng chiếc răng khôn mọc hàm trên của mình như thế nào, mọc thẳng hay là mọc lệch để có hướng xử lý kịp thời.

Trong trường hợp chiếc răng khôn mọc thẳng, đây là trường hợp bình thường. Và tất nhiên việc mọc chiếc răng này cũng không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến những chiếc răng khác hay sức khỏe về răng miệng của bạn. Do đó, bạn nên để chiếc răng khôn này yên mà không cần thiết phải nhổ. Nếu trong quá trình mọc, xuất hiện cảm giác đau nhức hay sưng tấy, thì bạn có thể nhờ tới một số cách giảm đau.

Trong trường hợp chiếc răng khôn không mọc thẳng mà lại mọc lệch hay mọc ngầm, thì có thể gây ảnh hưởng tới những chiếc răng khác như chúng sẽ đâm vào răng bên cạnh dẫn đến việc cả hàm có thể bị xô lệch. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp khó khăn nên mảng bám thức ăn bám lại không được làm sạch sẽ gây viêm nướu, sưng lợi và sâu răng. Nếu để lâu thì rất nguy hiểm.

Thông thường trong trường hợp này, cần phải tiến hành nhổ răng khôn. Việc nhổ răng khôn sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các cơn đau nhức, cũng như những vấn đề đi kèm liên quan đến răng miệng. Hiện nay,công nghệ nhổ răng rất hiện đại, không gây đau đớn, không để lại biến chứng nghiêm trọng nên bạn có thể yên tâm với hướng xử lý răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm.