Nữ doanh nhân thành đạt Việt Nam – Hình mẫu lý tưởng cho giới phụ nữ hiện đại

Doanh nhân thành đạt là hình mẫu phổ biến với rất nhiều người trong giới kinh doanh và làm việc. Phần lớn khoảng hơn một thập kỷ trước, điểm đến này được phái mạnh chú ý và theo đuổi nhiều hơn do được đào tạo và tập trung đầu tư từ lúc đi học, nhiều thuận tiện hơn phái đẹp cùng thời.

Tuy nhiên, với cơn sốt nhanh chóng làm mọi thứ trở nên khác biệt hẳn khi phần lớn lực lượng đi làm và được đánh giá cao trong cần cù và chịu khó lại nghiêng về phái yếu.

Phụ nữ đã dành lại đặc quyền và để khẳng định rõ ràng hơn vị thế của mình không chỉ trong gia đình và xã hội, nữ doanh nhân thành đạt Việt Nam được đánh giá là một cột mốc lý tưởng để chị em phấn đấu làm việc và chứng tỏ năng lực bản thân.

Điểm danh các gương mặt nữ doanh nhân thành đạt Việt Nam

Không đâu xa lạ, các thương hiệu lớn và nổi danh tại Việt Nam đều gắn liền với những người phụ nữ thành công với sự thông minh tài trí.

Điển hình với thương hiệu thủ lĩnh thị trường sữa trong nhiều năm qua, Vinamilk với bà Mai Kiều Liên tại vị trí Tổng Giám đốc, tốt nghiệp đại học kinh tế Leningrad tại Nga, nắm giữ vị trí cầm cân nảy mực từ năm 1992 đến nay, tài sản của bà đã lên tới con số 846,95 tỉ đồng tính đến ngày 7/3/2018 trên số lượng 0,2% vốn của Vinamilk.

Đến với lĩnh vực tài chính, Phó chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Bắc Á, bà Thái Hương, cái tên được xướng lên rộng rãi từ năm 2009 với chiến lược và lý tưởng lớn trong kinh doanh nhằm mong muốn đem lại tương lai mới cho ngành sữa Việt Nam.

Phụ nữ đã dành lại đặc quyền và để khẳng định rõ ràng hơn vị thế của mình không chỉ trong gia đình và xã hội, nữ doanh nhân thành đạt Việt Nam được đánh giá là một cột mốc lý tưởng để chị em phấn đấu làm việc và chứng tỏ năng lực bản thân.

Dù gắn bó với nổ lực tại vị trí chủ tịch HĐQT tập đoàn TH True Milk bà cũng phải đưa ra lựa chọn cho con đường sự nghiệp của mình và gắn bó với ngân hàng TMCP Bắc Á. Năm 2015 với sự đánh giá của Forbes, bà Thái Hương lần đầu tiên được lọt vào danh sách nữ doanh nhân quyền lực nhất của châu Á.

Với thị trường vận chuyển và đặc biệt trong ngành hàng không, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, thuyền trưởng quyền lực với vị trí tông giám đốc hãng hàng không Vietjet Air, ngoài ra còn giữ nhiều vị trí chủ chốt tại các ngân hàng, doanh nghiệp lớn khác. Với bình chọn từ Forbes Việt Nam, bà lọt vào top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất năm 2017 tại Việt Nam.

Nữ doanh nhân thành đạt Việt Nam ngày càng nhiều và lớn mạnh với danh sách trải dài và phủ rộng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Đánh đổi gì với danh hiệu nữ doanh nhân thành đạt Việt Nam

Đối mặt với sự phát triển trong nghề nghiệp nhanh chóng, nữ doanh nhân thành đạt Việt Nam luôn phải nổ lực hết mình từ những bước đầu trong công nghiệp, không ngừng cố gắng thay đổi và cải thiện học hỏi để đưa lại kết quả kinh doanh.

Đánh đổi thanh xuân và khoảng thời gian dành cho bản thân để trở thành nữ doanh nhân phát triển doanh nghiệp nước nhà.