Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền và cần biết những gì

Răng khôn đã trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người trong chúng ta. Với những triệu chứng khó chịu đi kèm, việc mọc răng khôn gây ảnh hưởng không ít đến cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày của mỗi người. Vậy cần phải làm gì khi mọc răng khôn và nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ giúp người đọc trả lời được những thắc mắc trên.

Trước khi biết nhổ răng khôn giá bao nhiêu, bạn cần biết răng khôn là gì

Răng khôn (răng số 8) gồm bốn chiến răng hàm mọc cuối cùng (một số người chỉ có 3 hoặc 2). Sở dĩ chúng được gọi là răng khôn bởi vì những răng này thường mọc trong giai đoạn đã trưởng thành, từ 17-35 tuổi. Lứa tuổi này xương hàm và những răng khác đã phát triển hoàn thiện, nên răng khôn khi mọc thường gặp một số vấn đề như sau.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền và cần biết những gì
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền và cần biết những gì

Mọc sai vị trí, mọc lệch hoặc không đủ không gian để mọc nên bị kẹt một phần hoặc toàn bộ phần răng trong xương hàm. Khi mọc răng, triệu chứng kèm theo thường là chứng sưng lợi, đỏ lợi, đau buốt.

Vùng lợi khi mọc răng khôn dễ bị tổn thương do thức ăn cứng, nhọn hoặc dễ viêm nhiễm.

Răng mọc đâm vào những chiếc răng bên cạnh gây phá vỡ cấu trúc hàm, xô lệch hàm.

Gọi là răng khôn nhưng thực chất chúng mọc không hề khôn một chút nào. Răng khôn khi mọc ít nhiều sẽ gây khó chịu cho chúng ta.

Trong trường hợp nhẹ, chúng sẽ gây sưng phù trên mặt,  gây sưng nướu và đau nhức khoảng 2 – 3 ngày, lặp đi lặp lại nhiều lần kéo dài từ 1 – 3 năm cho đến khi mọc xong. Đương nhiên, cứ 2, 3 ngày mà bị sưng lên lại thì khó chịu vô cùng phải không các bạn? Bên cạnh đó, chúng cũng gây ảnh hưởng đến răng kế cận, tạo khoảng hở cho thức ăn thừa tích tụ từ đó gây sâu răng, hư tủy răng số 7 sát bên.

Còn trong trường hợp nặng, răng khôn sẽ gây nên sự xô lệch hàm, mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng và ảnh hưởng đến hoạt động nhai thức ăn. Thêm vào đó, còn xảy ra tình trạng ổ viêm, áp xe răng có thể lan rộng sang vùng mặt, lan xuống cổ, ngực, tim hoặc các bộ phận khác…, gây ảnh hưởng lên hệ tim mạch, thậm chí có thể gây tử vong nếu bị nhiễm trùng mức độ nặng.

Sau khi bạn được nhổ răng, hãy ngậm chặt gạc trong một giờ đầu tiên và tránh khạc nhổ mạnh. Sau khi thuốc tê hết tác dụng (sẽ mất khoảng 2 giờ), cơn đau nhức sẽ bắt đầu hành hạ bạn. Đây cũng là triệu chứng bình thường khi hết thuốc tê.

Bạn tuyệt đối không nên xúc miệng bằng nước muối. Hãy xúc bằng nước sạch và nhẹ nhàng thôi nhé!

Thêm vào đó, bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống. Nên ăn những loại thức ăn lỏng, mềm để tránh việc nhai mạnh. Hạn chế thực phẩm cay nóng. Tăng cường ăn thịt bò, tôm,… để vết thương nhanh đầy thịt.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền, có mắc không?

Đây là câu hỏi thường gặp khi bạn gặp vấn đề liên quan đến răng khôn. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng sau đây để bạn có được câu trả lời tổng quan nhất cho câu hỏi này.

Việc nhổ răng khôn liên quan đến phẫu thuật nên các bạn cần lựa chọn những trung tâm y tế uy tín, tránh việc vì tiếc tiền ham rẻ đến những cơ sở kém chất lượng gây ra những hậu quả, biến chứng về sau.

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào răng khôn hàm trên hay hàm dưới, mức độ phức tạp của ca phẫu thuật như răng mọc lệch góc, mọc ngầm trong xương hàm.

* Giá tham khảo cho một số dịch vụ nhổ răng khôn tại thành phố Hồ Chí Minh.

  • Nhổ răng khôn (bình thường) chi phí khoảng: 500.000 đồng
  • Răng khôn hàm dưới dễ : 800.000 ~ 900.000 đồng
  • Răng mọc lệch phức tạp khoảng: 1.000.000 đồng
  • Phẫu thuật răng khôn bị mọc lệch 45 độ (phẫu thuật khó): chi phí dao động từ 800.000 đến 1.000.000 đồng
  • Phẫu thuật răng khôn mọc lệch 90 độ (phẫu thuật rất khó): khoảng 1.500.000 đến 2.500.000
  • Phẫu thuật loại bỏ răng ngầm, lệch trong xương(dễ): chi phí từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng
  • Phẫu thuật loại bỏ răng mọc ngầm, lệch trong xương
    (khó), xui xui dính cái này là bay đứt tầm: 4.000.000  ~ 5.000.000

Như vậy, bạn đã có được cái nhìn tổng quan về chứng mọc răng khôn “phiền phức” này rồi đúng không? Những thông tin về răng khôn, biến chứng hay nhổ răng khôn giá bao nhiêu đều là những điều quan trọng mà bạn cần lưu lại để tham khảo trong trường hợp cần thiết.