Nhổ răng khôn đau không – Giải pháp an toàn cho bạn !

Nhổ răng khôn đau không ? Nhổ răng khôn có nguy hiểm không ?… Có vô vàn câu hỏi về răng khôn. Bởi chúng vốn dĩ là chiếc răng khá dư thừa nếu xét về mặt công dụng, chúng lại thường mọc lệch và gây cảm giác khó chịu. Răng khôn thường mọc ở độ tuổi trưởng thành. Khi đó bộ xương hàm gần như hoàn chỉnh và chắc, vì thế khi răng khôn mọc sẽ chèn ép lợi, tổn thương nướu và gây sưng đỏ, đau trong thời gian dài.Biện pháp nhổ răng khôn giỉ quyết dứt điểm những cơn đau là điều mà người ta thường nghĩ đến.

Nhổ răng khôn đau không?

Nhổ răng khôn có đau không?

Răng khôn là răng cối lớn mọc cuối cùng trong hàm và “hoạt động” nhiều nhất ở độ tuổi 17-25. Ngoài việc gây xâm hại đến mô nướu, răng khôn số 8 thường mọc lệch nên sẽ dựa một phần vào răng kế cận, chèn ép gây tổn thương nướu. Hầu hết tất cả các trường hợp mọc răng gây đau nhức, các bác sĩ đều khuyên nhổ bỏ. Vậy nhổ răng khôn đau không ? Đó là câu hỏi của mọi người khi muốn nhổ răng khôn.

Theo các bác sĩ nhổ răng khôn đau hay không là tùy cơ địa thích nghi và hướng mọc của răng khôn. Nhổ răng khôn là một kĩ thuật tương đối phức tạp trong nha khoa. Bản thân răng khôn cũng khó nhổ hơn những răng bình thường vì chân răng có thể mọc xiên lệch hoặc nằm sâu bên trong lợi. Tuy nhiên, để những cơn đau nhức biến mất hoàn toàn và tránh để lại hậu quả về sau bạn nên tiến hành nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn đau không – Giải pháp an toàn cho bạn !
Nhổ răng khôn đau không – Giải pháp an toàn cho bạn !

Nhổ răng khôn đau không – Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng khôn, nướu sẽ có hiện tượng sưng và chảy máu do bị cắt rạch trong quá trình nhổ răng, cho nên bác sĩ sẽ chèn bông gòn để cầm máu cho đến hết. Đồng thời cấp thuốc và hướng dẫn điều trị tại nhà. Tuy nhiên, sau khi nhổ răng khôn phần nướu bị tổn thương và gây cảm giác khó chịu. Bạn có thể uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ, chườm đá lạnh bên ngoài má để giảm sưng, bớt đau. Không súc miệng mạnh trong 6 tiếng đầu để cầm máu. Ngoài ra nên hạn chế cử động răng, ăn đồ cứng, dai. Nên sử dụng cháo hoặc sữa để hạn chế cử động răng. Và cần bổ sung nguồn dinh dưỡng từ rau củ để đảm bảo sức khỏe.

Hi vọng những thông tin tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn an tâm và không còn lo lắng, sợ hãi về vấn đề nhổ răng khôn đau không. Bởi răng khôn khi nhổ tuy đau và khó chịu nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc và giữ gìn sau khi nhổ sức khỏe của gia đình bạn luôn được an toàn.