Nguyên nhân đa nang buồng trứng và cách điều trị bạn nên biết

Đa nang buồng trứng và cách điều trị là vấn đề được nhiều chị quan tâm hiện nay. Bởi bệnh có thể gây ảnh hưởng đến khả năng mang thai. Vì thế cần được phát hiện để điều trị kịp thời tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về căn bệnh này.

Thế nào là đa nang buồng trứng và cách điều trị

Đa nang buồng trứng là bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ trong tuổi sinh sản. Bệnh được phát hiện khi một bên buồng trứng có nhiều nang trứng mọc lên và các nang trứng này phát triển không rụng hoặc rụng muộn hơn chu kỳ thông thường.

Bệnh đa nang buồng trứng thường rất khó phát hiện chỉ khi người bệnh tiến hành siêu âm ổ bụng hoặc đi khám phụ khoa thì mới biết được. Chính vì thế, chị em cần thăm khám để sớm viết tình trạng của bệnh để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Vậy đa nang buồng trứng và cách điều trị bệnh như thế nào?

Đa nang buồng trứng và cách điều trị có thể chữa khỏi nếu như bệnh được phát hiện và chữa trị kịp thời và đúng cách. Tuy nhiên, người bệnh cần tìm đến bệnh viện có chuyên khoa để được thăm khám, chấn đoán tình trạng của bệnh. Dựa vào đó để bác sỹ chỉ định lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp. Dưới đây là một số phương pháp thường được áp dụng hiện nay như:

  • Điều trị nội khoa: Là phương pháp chữa trị đối với trường hợp mới xuất hiện bệnh, người bệnh sử dụng thuốc uống để điều hòa kinh nguyệt và kích thích trứng rụng.
  • Điều trị ngoại khoa đây là biện pháp điều trị thông qua phẫu thuật. Và hiện nay với y học phát triển có thể áp dụng phẫu thuật bằng cách nội soi. Cách làm này có thể loại
    bỏ và loại trừ những nang trứng kém chất lượng và không có khả năng hấp thụ để phát triển và phóng noãn. Đồng thời, cũng kích thích các nang trứng còn lại phát triển đầy đủ.
  • Ngoài hai cách trên thì hiện nay cũng có một số chị em thực hiện phẫu thuật để loại bỏ buồng trứng nhằm đảm bảo sức khỏe. Tuy nhiên, cách làm này lại không được phổ biến bởi người bệnh có thể chứa khỏi bệnh và giữ sức khỏe nhưng lại dễ dẫn đến vô sinh.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết đa nang buồng trứng và cách điều trị mà chúng tôi cung cấp trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức bổ ích về hội chứng bệnh và hiểu rõ về phương pháp mà mình đang điều trị.