Món ăn vặt lạ miệng dễ làm cho chuyến picnic gia đình

Vào cuối tuần các gia đình thường lựa chọn những địa điểm du lịch gần, các khu du lịch sinh thái và lựa chọn hình thức đi picnic. Bài viết này mách bạn một vài món ăn lạ miệng dễ làm cho chuyến picnic thêm thú vị và vui vẻ. Tuy tự tay làm nhưng không tốn nhiều thời gian và rất thuận thiện khi đi du lịch nên đừng lo lắng nhé.

Xem thêm : https://www.thanhphatduhoc.com.vn/nhung-mon-an-vat-ban-chay-nhat-tai-cac-khu-du-lich-tay-bac/

Cơm cuộn

Khi đi du lịch chắc chắc các món ăn vặt đem theo sẽ được ưu tiên các món khô và cơm cuộn là một lựa chọn tuyệt vời. Cơm cuộn hầu như được tất cả mọi người yêu thích từ người lớn đến trẻ em nên có thể yên tâm là mọi người đều ăn được. Cơm cuộn chuẩn bị cũng rất dễ dàng và mang đi cũng rất thuận tiện. Bạn chuẩn bị sẵn một nồi cơm nóng, một chút rau củ yêu thích sắt sợi, thịt nguội, xúc xích, trứng rán hay bất cứ thứ gì bạn thích đều có thể bỏ vào với điều kiện xé nhỏ và xắt sợi. Để bảo quản tốt hơn hãy bọc chúng trong một lớp giấy bạc và bỏ vào hộp thôi.

Salad

Nhiều người ngại việc làm salad vì thời tiết Việt Nam khá nóng và dễ làm rau củ bị héo và hỏng, tuy nhiêu nếu bạn biết cách bảo quản thì chắc chắn món này sẽ rất tuyệt đấy. Rửa sạch các loại nguyên liệu, nếu là bơ hoặc những trái nhiều nước thì đừng sơ chế và để nguyên nhé, xếp các loại rau đã rửa và các nguyên liệu khác vào hộp và bỏ vào một túi nước đá là tất cả đều ổn thỏa. Hãy sử dụng các loại sốt đóng hộp và đem theo nhé, đến nơi bạn có thể gia giảm theo ý thích mà không sợ nhiệt tác động các nguyên liệu. Mách bạn salad cá ngù rất được các bé yêu thích đấy.

Sandwich

Bạn có thể đem theo vài lát bánh mì để kẹp salad vào trong nếu chúng không đủ hấp dẫn bạn. Sandwich khá dễ ăn và tiếp nhanh năng lượng cho các hoạt động vui chơi nên là món ăn thường trực trong các buổi picnic. Đây không là món ăn vặt lạ miệng dễ làm những rất dễ biến tấu và là một phần không thể thiếu của bất kỳ chuyến picnic nào.

Há cảo

Các món hấp khá đơn giản và dễ ăn lại nhẹ bụng, ít gia vị và ít mùi. Há cảo đặc biệt thích hợp cho các gia đình Việt Nam khi đi picnic, chuẩn bị chút bột và thịt băm, cuộn lại rồi đem lên hấp 20p là ổn, bỏ vào túi giữ nhiệt là bạn đã có ngay món ăn ấm nóng cho gia đình.

Khi đi du lịch để trải nghiệm tốt hơn bạn nên đem theo ít đồ ăn vặt, thứ nhất vì để công việc chuẩn bị bớt lỉnh kỉnh và vất vả, thứ hai các món ăn không còn nguyên vị mất cảm giác ngon làm giảm chất lượng chuyến du lịch. Chúc bạn thực hiện thành công những món ăn vặt lạ miệng dễ làm trên.