Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất hiện nay

Trong bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì tài liệu được xem là yếu tố đóng vai trò quyết định nhãn hiệu có được bảo hộ hay không chính là tờ khai nhãn hiệu. Tờ khai này có mẫu quy định rõ ràng và bắt buộc người nộp đơn phải làm theo mẫu hướng dẫn có sẵn. Do đó, để giúp khách hàng nắm rõ về cách điền mẫu như thế nào bài viết sau đây Phan Law sẽ cung cấp một số thông tin về tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất hiện nay đến bạn nhé.

Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới hiện nay

Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất hiện nay

Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất hiện nay được quy định tại phụ A ban kèm theo thông tư 01/2007/TT-BKHCN của Bộ Kế hoạch và Công nghệ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ. Theo đó, mẫu tờ khai bao gồm 4 trang cơ bản như sau:

  • Trang 1 gồm các nội dung: Mẫu nhãn hiệu, loại nhãn hiệu, mô tả nhãn hiệu (màu sắc), chủ đơn, đại diện chủ đơn;
  • Trang 2 gồm các nội dung: yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (nếu có), lệ phí và phí phải nộp;
  • Trang 3 gồm các nội dung: các tài liệu có trong đơn bao gồm tài liệu tối thiểu và tài liệu khác;
  • Trang 4 gồm các nội dung: danh mục và phân loại hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu, mô tả tóm tắt đặc tính của hàng hóa, dịch vụ được chứng nhận, cam kết của chủ đơn.

Trường hợp có nhiều hơn 1 chủ đơn thì có thể bổ sung thêm trang thứ 5 để điền thêm thông tin về các chủ đơn khác hoặc các tài liệu khác chưa đề cập ở các trang trước.

Mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất hiện nay

Những lưu ý khi điền mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất hiện nay

Ngoài nắm được cấu trúc của một mẫu tờ khai là như thế nào, bạn cũng cần cần nhắc các lưu ý sau để có thể điền chính xác thông tin cần thiết.

Đầu tiên, là phần mô tả nhãn hiệu tại trang 1. Phần này bạn phải nêu rõ từng yếu tố cấu thành nên nhãn hiệu, ý nghĩa tổng thể, từng phần của nhãn hiệu (nếu có), mô tả cụ thể màu sắc tạo nên nhãn hiệu. Nếu nhãn hiệu có chứa từ ngữ không phải là tiếng Việt thì phải ghi rõ cách phiên âm ra tiếng Việt và nếu từ ngữ đó có nghĩa thì phải dịch nghĩa ra tiếng Việt.

Thứ hai, về kích thước mẫu nhãn hiệu không được vượt quá 8×8 cm. Trường hợp yêu cầu bảo hộ màu sắc, thì mẫu nhãn hiệu phải được trình bày đúng màu sắc cần bảo hộ.

Thứ ba, về danh mục hàng hóa, dịch vụ phải được phân loại chính xác nhóm hàng hóa, dịch vụ dự định gắn nhãn hiệu theo Bảng phân loại Quốc tế về hàng hoá và dịch vụ Nice phiên bản 11.

Thứ tư về phần phí, lệ phí do bạn tự tính tùy theo số nhóm hàng hóa dịch vụ và số lượng hàng hóa, dịch vụ trong một nhóm dự định đăng ký gắn nhãn hiệu.

Dù được hướng dẫn chi tiết và được Cục SHTT tạo các điều kiện để có thể trực tiếp tự mình đăng ký. Tuy nhiên, đối với những quý khách hàng chưa có kinh nghiệm gì về SHTT thì rất dễ gặp sai sót trong quá trình điền vào mẫu tờ khai đăng ký nhãn hiệu mới nhất hiện nay. Vì vậy, cần một đơn vị hỗ trợ và tư vấn trong quá trình soạn thảo đơn. Quý khách hàng vui lòng liên hệ Phan Law theo thông tin bên dưới để được chúng tôi hướng dẫn tận tình nhé.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ:  179 Lý Chính Thắng, P.7, Q.3, TP HCM

70 Ngô Quyền, P.Hàng Bài, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline:  1900.599.995