Lưu ý trong đăng ký thương hiệu cho sản phẩm làm từ giấy

Giấy hay sản phẩm có nguồn gốc từ giấy là những yếu phẩm không thể thiếu trong mọi hoạt động của con người. Điều đó làm sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp này là tương đối gay gắt. Chính vì vậy để tốt nhất cho việc kinh doanh cũng như ngăn chặn được hành vi trái phép đến từ đối thủ cạnh tranh. Nhiều doanh nghiệp đã tìm đến công tác đăng ký thương hiệu cho sản phẩm làm từ giấy của mình. Tuy nhiên việc tìm hiểu không kỹ sẽ dễ dẫn đến những sai sót và hậu quả không đáng có. Để giúp người thực hiện có thể tránh được điều đó, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một vài lưu ý để bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Sản phẩm giấy trong đăng ký bảo hộ thương hiệu

 

Tra cứu trong quy trình đăng ký thương hiệu cho sản phẩm giấy

Không chỉ riêng với đăng ký thương hiệu cho sản phẩm giấy mà bất kỳ quy trình đăng ký thương hiệu nào khác cũng cần phải tra cứu, Nhiều người mới bắt đầu tìm hiểu về vấn đề này thường hay bỏ qua thao tác tra cứu. Đó là một sự sai lầm nghiêm trọng và rất có khả năng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Tra cứu là việc kiểm tra xem thương hiệu mình định thực hiện có được đăng ký trước hay chưa. Ngoài ra những yếu tố tạo nên thương hiệu hiệu có mang tính nhầm lẫn hay không. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết xem kết quả cuối cùng có được cấp văn bằng hay không. Việc kiểm tra sẽ giúp người thực hiện kịp thời chỉnh sửa để tăng tính khác biệt cho thương hiệu.

Những điểm cần chú ý khi đăng ký thương hiệu sản phẩm giấy

Phân loại danh mục trong đăng ký thương hiệu cho sản phẩm giấy

Đối với các sản phẩm làm từ giấy sẽ tùy thuộc vào chủng loại mà sẽ có danh mục đăng ký phù hợp. Ở thao tác này phải hiểu rõ về thuộc tính sản phẩm của mình thì mới có thể lựa chọn được nhóm thích hợp. Chẳng hạn như với những sản phẩm giấy là ấn phẩm hay văn phòng phẩm sẽ thuộc vào nhóm 16 của bảng phân loại Nice 11. Nhưng với sản phẩm giấy thuộc về giấy dán tường sẽ thuộc vào nhóm 27 của bảng phân loại này.

Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm có lẽ đã không còn quá xa lạ với những ai am hiểu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Nhưng với những chủ thể bình thường thì đó lại là một dấu chấm hỏi khá lớn. Nhất là khi đăng ký thương hiệu cho những sản phẩm làm từ giấy lại còn khó khăn hơn rất nhiều lần. Hiểu được điều đó nên Phan Law Vietnam đã chú trọng đến việc mang lại những giải pháp hữu ích cho người có nhu cầu nhưng đang gặp phải trường hợp tương tự. Chủ sở hữu sẽ không còn phải đau đầu vì những khó khăn có thể xảy ra trong quá trình thực hiện. Đây quả thực là một cách thức hữu hiệu trong việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sản phẩm.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

    70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995