Lịch trình du lịch Phú Quốc 5 ngày 4 đêm tự túc chi tiết nhất

Đây là lịch trình đi du lịch Phú Quốc tự túc 5 ngày 4 đêm của bạn Hằng gửi cho mình. Một bài review rất hữu ích cho chuyến du lịch Phú Quốc sắp tới của bạn nên mình xin chia sẻ lại để bạn tham khảo.

Lịch trình du lịch Phú Quốc 5 ngày 4 

Ngày 1: 

Mình có mặt tại sân bay Phú Quốc lúc 13h50, lúc này mình lựa chọn di chuyển về Hàm Ninh để nghỉ trọ, bởi đây là hướng gần sân bay Phú Quốc nhất , mình đã nghỉ tại Hải Anh guest house với mức giá 170k/ đêm cho phòng đơn 1 giường đôi. Để đánh giá về nhà nghỉ, chỉ có một từ duy nhất là ” rẻ”. Tiện nghi cơ bản, điều mình khó chịu là buổi tối tại khu này khá vắng và buồn tẻ, nhưng đổi lại đồ ăn thức uống lại khá rẻ và ngon, điều này giúp mình tiết kiệm khá nhiều cho chuyến đi của mình. Cô chú chủ nhà cũng rất thân thiện và vui tính.

Sau khi kiếm được nhà nghỉ, ăn uống nghỉ ngơi, mình đã đi tham quan Suối Tranh, lúc mình đi là cuối mùa mưa nên suối vẫn còn nước, đây quả thật là một nơi tuyệt vời, đáng giá nhất trong hành trình.

Ngày 2: 

Mình đã chạy ngược xuống AN THỚI, thuê thuyền ra đảo Hòn Thơm và các đảo nhỏ như Hòn Móng Tay, hòn Ghầm Ghì,  lặn ngắm san hô ……Thay vì mua tour, sau khi ra đảo HÒN THƠM,  mình đã thuê thuyền (nói là thuyền thực chất chắc cũng chỉ lớn hơn chiếc ghe ở quê mình một chút, nhưng cảm giác ngồi thuyền ghầp ghềnh ngoài biển, rất khó để nói là thích hay ghét) ra các hòn đảo nhỏ với giá 700k/chiếc/ngày để đi tham quan các hòn đảo nhỏ. Nghe anh lái thuyền nói có tổng cộng 15 hòn đảo lớn nhỏ để du khách có thể tham quan nhưng vì không biết bơi, bản thân có một nỗi sợ với nước nên mình chỉ đi tham quan một vài hòn đảo nước nông, sau đó quay lại đất liền lúc 4h chiều.

Ngày 3:

Chạy dọc theo con đường từ Bãi Thơm về Hàm Ninh tầm 28km  bạn sẽ đi qua Mũi Trâu Nẳm, mũi Đá bạc….đây là con đường xuyên rừng, một bên là rừng núi, một bên là giáp biển, bạn cứ chạy dọc theo con đường, sẽ có những lối mòn dẫn xuống biển, cứ thấy chổ nào đẹp là mình tấp vào, chạy xuống biển, chơi đùa và chụp hình thôi,… he..heh…đặc biệt mình lượm được rất nhiều vỏ ốc và sao biển tại khu vực này. Con đường dài 28km này cực kì, cực kì khó đi, là con đường đất đỏ đang được khai phá, nhỏ hẹp lại dốc ngược, lầy lội, mình thường nói đùa so sánh với   đường mòn Hồ Chí Minh thời chống Mỹ. Con đường khó đi nhưng đáng giá.

Mình di chuyển sớm lên Dương Đông tiếp tục hành trình khám phá suối Đá Bàn và Bãi Thơm. Đây là ngày vất vả nhất trong suốt hành trình của mình. Đường vào suối Đá Bàn đang làm, lấy và rất khó đi, đổi lại suối lại đẹp như một cách đáng ngưỡng mộ. Tiếp đó mình chạy lên bãi Thơm cách đó 38km, đây là bãi tắm mới khai thác, còn rất hoang sơ.

Ngày 4: 

Mình tham quan mũi Gành Dầu và khu trò chơi Vinpear Land. Buổi chiều, 5h mình chạy về Dinh Cậu ngắm hoàng hôn, tiếp tục mua tour câu mực đêm và tham quan chợ đêm Dinh Cậu…

Ngày 5:

Chuyến bay của mình khởi hành lúc 11h50 nên buổi sáng mình lựa chọn đi tham quan vườn tiêu, nhà thùng nước mắm sau đó chạy thẳng ra sân bay trả xe, làm thủ tục.

Một điều đặc biệt mà mỉnh rất thích ở Hàm Ninh, vì buổi tối khá buồn tẻ nên mình thường ra cầu cảng đi bộ hóng gió và phát hiện ở khu vực này ngắm sao vào buổi tối rất mới lạ, là một trải nghiệm tuyệt vời.

Trên đây là những kinh nghiệm đi du lịch Phú Quốc 5 ngày 4 đêm mà bạn Hằng đã chia sẻ với trang. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi du lịch thật thú vị!