Khảo sát giá heo hơi tại trang trại nuôi heo tại Hưng Yên

Cập nhật giá heo hơi tại Hưng Yên đang cao nhất đến thời điểm hiện tại mức giá heo hơi ngày hôm nay 24/6 đang ở mức 50,000 đồng/kg. Trong thời gian này giá đang tăng người dân cần tăng mạnh về đàn giống hứng theo hộ chăn nuôi an toàn, sạch sẽ và bền vững,…

Khảo sát giá lợn hơi tại trang trại nuôi heo tại Hưng Yên

Tại một hộ chăn nuôi do Đỗ Xuân Thu là chủ gia trại ở xã Đức Thắng hiện đang bán trên 1 tấn bán với mức giá là 52.000 đồng/kg. Theo ông Thu cho biết sau đợt bán này ông có lãi từ 1 – 1,5 triêu/tạ theo ông mức giá bán này cao theo thống kê từ 1 – 1,2 triệu đồng/con trọng lượng từ 10 – 12kg.

Ông Thu cho biết: “Chăn nuôi lợn vào thời điểm này cho thu nhập cao, nhưng phải tính toán đến hệ số an toàn. Nếu trước đây tôi nuôi 10 con lợn nái thì nay giảm xuống một nửa, mỗi lứa tôi chỉ nuôi khoảng 40 con lợn thịt, không dám nuôi một cách ồ ạt, sợ giá cả không ổn định dẫn đến lỗ vốn như năm ngoái”.

Những ngày này, ông Nguyễn Văn Hiên, một thương lái chuyên thu gom lợn hơi liên tục đi khắp nơi tìm nguồn hàng để kịp giao cho đầu mối mà cũng không dồi dào như đợt giá lợn thấp kỷ lục. “Mặc dù giá lợn hơi tăng mạnh nhưng do nguồn lợn trong dân giảm mạnh, nhiều người chăn nuôi lại có ý định “găm hàng” nên dẫn đến tình trạng thiếu nguồn cung, đẩy giá lên cao”, ông Hiên cho biết.

Sau 5 tháng ảnh hưởng từ dịch heo Châu Phi khiến nhiều hộ chăn nuôi ăn ngồi không yên tại Hưng Yên nhiều người chịu lỗ từ bỏ chăn nuôi, đi sang nuôi bò, rau củ quả khác khiến nguồn cung trên khu vực giảm trầm trọng nghiêm trọng, mức giá heo hơi tăng trở lại ở mức cao, từ 39.000 đồng/kg lên đến sát mốc 45.000 đồng/kg.

Đặc biệt, từ tháng 6 đến nay, giá lợn hơi “nóng” lên từng ngày, đạt 43.000 – 46.000 đồng/kg. Từ đầu tháng 7 đến nay, giá lợn hơi tăng thêm khoảng 5.000 – 7.000 đồng/kg, hiện duy trì ở mức cao kỷ lục 50.000 – 52.000 đồng/kg.