Hỗ trợ đưa nông sản Lâm Đồng vươn tầm thế giới

Theo Bộ công thương, nông sản Lâm Đồng mà cụ thể là hoa và rau của Đà Lạt hoàn toàn có thể tiếp cận với thị trường nông sản thế giới. Vì vậy chính sách đưa nông sản Đà Lạt lên sàn giao dịch thế giới mà ví dụ như Amazon đang được gấp rút triển khai.

Hỗ trợ đưa nông sản Lâm Đồng vươn tầm thế giới

Sự cần thiết của việc đưa nông sản Lâm Đồng tiếp cận với thị trường thế giới

Ý kiến đưa nông sản Lâm Đồng mà cụ thể là hoa và rau của Đà Lạt tiếp cận với thị trường thế giới được đưa ra vào ngày 5/4/2019. Lý do là vì nông sản của Lâm Đồng mà cụ thể là Đà Lạt có chất lượng cao. Không những thế sản lượng cũng rất lớn. Lý do là vì Lâm Đồng là một trong số ít các tỉnh trong cả nước sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp, tuy nhiên việc xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản này ra thế giới lại được chưa quan tâm.

Bên cạnh đó, các mặt hàng nông sản ở Lâm Đồng đang bị làm giả và gây ảnh hưởng xấu. Việc đưa nông sản ra thị trường thế giới sẽ góp phần xây dựng thương hiệu cho nông sản ở Đà Lạt. Và điều này sẽ góp phần rất lớn trong việc nâng cao giá trị cho mặt hàng nông sản.

Ngoài ra, với biện pháp giúp xây dựng thương hiệu hoa và rau của Đà Lạt, nâng cao chất lượng của mặt hàng nông sản ở Đà Lạt và việc kết nối với nhiều thị trường ở trên thế giới cũng là một động thái tích cực giúp nâng cao khả năng cạnh tranh cho nghành nông nghiệp Việt Nam. Và với những tiềm năng của Đà Lat, không chỉ trở thành nơi cung ứng hoa cho thị trường nội địa mà cần phải cung ứng cho cả thị trường quốc tế nữa.

Cách đưa nông sản Lâm Đồng ra thị trường thế giới

Để có thể đưa nông sản Lâm Đồng ra thị trường thế giới, cách tốt nhất đó là nhờ đến sự hỗ trợ của kênh thương mại điện tử. Và Amazon là một ví dụ điển hình. Muốn làm được điều này, cần phải xây dựng được một chợ đầu mối nông sản sạch cho Lâm Đồng. Đây là yếu tố cơ bản và cần thiết để nông sản của Lâm Đồng có thể được thông qua sàn giao dịch thương mại nông sản truyền thống, cũng như là thế giới.

Ngay từ bây giờ, nhiệm vụ của Bộ công thương sẽ kết nối và làm việc với các sàn giao dịch nông sản ở trên thế giới để tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho nông sản của Lâm Đồng. Sau khi chấp nhận giao dịch ở trên một sàn giao dịch thế giới thì việc kết nối và tiếp cận với sàn giao dịch còn lại cũng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.