Hẹp bao quy đầu và cách điều trị hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu bị thắt chặt, da quy đầu không thể kéo tuột xuống để lộ đầu dương vật dù cho dương vật đang cương cứng. Hẹp bao quy đầu sẽ gây khó khăn khi đi tiểu cũng như trong hoạt động tình dục và là cơ hội cho các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân hẹp bao quy đầu và cách điều trị trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Triệu chứng và dấu hiệu của hẹp bao quy đầu và cách điều trị

Hẹp bao quy đầu và cách điều trị thường sẽ không gây cảm giác đau. Tuy nhiên, nếu bao quy đầu bị thắt chặt quá có thể sẽ gây khó khăn khi đi tiểu hoặc trong quan hệ tình dục. Bên cạnh đó, hẹp bao quy đầu làm cho phía dưới bao quy đầu khó có thể làm sạch  và dễ gây ra  bệnh nhiễm trùng da.

Hẹp bao quy đầu và cách điều trị hẹp bao quy đầu

Khi nào nên đến gặp bác sĩ ?

Nếu bạn gặp khó khăn khi đi tiểu hoặc trong vấn đề sinh hoạt tình dục do hẹp bao quy đầu gây ra, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và khám chữa. Trường hợp quy đầu của bạn có những các biểu hiện như sưng, đỏ, đau thì đó có thể là các triệu chứng của bệnh viêm quy đầu. Lúc này, bạn cần đến bác sĩ ngay để kịp thời điều trị

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu và cách điều trị

– Nguyên nhân

Trên thực tế, trẻ từ 3 – 4 tuổi bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống được. Thế nhưng với, một số trẻ, điều này không thực hiện được dẫn đến hẹp bao quy đầu , nguyên nhân do:

– Đầu bao quy đầu nhỏ khiến quy đầu dương vật không thể lọt qua được.

– Dây hãm ngắn làm cho bao quy đầu khó có thể rút lại hoàn toàn (đây gọi là là dây hãm breve).

– Có các vết sẹo xơ hóa ở quy đầu do hậu quả của những bệnh viêm nhiễm dương vật.

– Hẹp bao quy đầu và cách điều trị

Nếu không có triệu chứng nào khác thì hẹp bao quy đầu có thể không nhất thiết phải điều trị, nhất là với trẻ em. Mặc dù vậy nhưng nếu trình trạng của bé vẫn không thay đổi và gặp phải nhiều khó khăn khi đi vệ sinh bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn và thăm khám cho trẻ

Đối với trẻ lớn hơn hoặc người trưởng thành, bạn có thể chỉ cần vệ sinh cẩn thận và kết hợp điều trị nhanh những bệnh nhiễm trùng có thể xảy ra. Trong trường hợp hẹp bao quy đầu thường xuyên gây viêm nhiễm làm cho bạn gặp khó khăn mỗi khi đi tiểu và quan hệ tình dục, bạn nên đến gặp bác sĩ để tư vấn hẹp bao quy đầu và cách điều trị cũng như tiến hành phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Một số thói quen sinh hoạt giúp hạn chế diễn tiến chứng hẹp bao quy đầu và cách điều trị

Hãy duy trì cho mình một lối sống lành mạnh, chăm hoạt động thể thao đồng thời tránh sử dụng những chất kích thích như: rượu bia, thuốc lá… Tìm giải pháp để giải quyết những căng thẳng trong các mối quan hệ. Cải thiện quan hệ giữa bạn và bạn đời cũng như học cách chăm sóc sức khỏe bản thân.

Trên đây chỉ là một số lời khuyên dành cho bạn về bệnh hẹp quy đầu và cách điều trị. Để chắc chắn hơn hết, điều tốt nhất là bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn và hỗ trợ điều trị một cách tốt nhất bạn nhé!