Hàng hóa, dịch vụ nào được đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 ?

Đối với một bộ hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì sẽ có từ tờ khai đăng ký, mẫu nhãn hiệu cho đến chứng từ nộp phí, lệ phí và các giấy tờ có liên quan. Bên cạnh đó sẽ còn một loại tài liệu mang tên danh mục phân loại hàng hóa, dịch vụ. Vai trò của loại tài liệu này chính là nhằm xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu cần đăng ký. Việc phân loại sẽ dựa trên bảng phân loại nice mà Cục Sở hữu trí tuệ cung cấp. Trong đó có tất cả 45 nhóm phù hợp với từng hàng hóa, dịch vụ đang có mặt trên thị trường kinh doanh. Trong đó đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 hiện được khá nhiều sự lựa chọn. Vậy một sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ như thế nào thì đăng ký nhãn hiệu thuộc nhóm 35 là thích hợp ? Hãy tìm hiểu chi tiết về nhóm đăng ký này để có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Sản phẩm thuộc trường hợp đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 ?

Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 dành cho những sản phẩm nào ?

Hiện tại số lượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo nhóm 35 trong bảng phân loại Nice 11 đang khá được ưa chuộng. Theo quy định thì nhóm này sẽ dành cho các hàng hóa hay dịch vụ thuộc về quảng cáo, quản lý kinh doanh, quản lý giao dịch và hoạt động văn phòng.

Tuy nhiên việc đăng ký danh mục thuộc nhóm này lại khá phức tạp và khó khăn. Thông thường các sản phẩm thuộc chuyên ngành này được dùng để hỗ trợ cho các công ty thương mại hay xí nghiệp. Tuy nhiên không phải loại hình nào tương tự như thế ngoài thực tế cũng sẽ được xếp cùng vào nhóm này. Vì vậy cần có những lưu ý rõ ràng đối với một nhãn hiệu muốn đăng ký theo dạng này.

Những điều cần biết về nhóm hàng hóa, dịch vụ 35

Nhóm 35 này sẽ bao gồm cả:

– Tập hợp và trưng bày các loại hàng hoá khác nhau (không kể vận chuyển) vì lợi ích của khách hàng để họ dễ xem và mua các hàng hoá này; các dịch vụ này có thể được cung cấp tại các cửa hàng bán lẻ, bán buôn hàng hoá hoặc thông qua thư đặt hàng từ ca-ta-lô hoặc thông qua các phương tiện truyền thông điện tử

– Các dịch vụ gồm việc đăng ký , sao chép, soạn thảo, sưu tập, chuyển giao hoặc hệ thống hoá các thông báo và đăng ký dạng văn bản, cũng như việc sưu tập các số liệu toán học hay thống kê;

– Các dịch vụ của các hãng quảng cáo và các dịch vụ khác có liên quan đến quảng cáo.

Trong nhóm này đặc biệt không bao gồm:

– Các dịch vụ như đánh giá và báo cáo của các kỹ sư không có quan hệ trực tiếp đến hoạt động điều hành công việc trong một hãng thương mại hay công nghiệp

Thoạt nhìn các sản phẩm hàng hóa hay dịch vụ được phép đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 khá phức tạp. Thông thường nếu không hiểu rõ thì sẽ có những nhầm tưởng về các sản phẩm có nét tương đồng. Tuy nhiên dù thực tế có thể giống nhau nhưng tại bảng phân loại Nice thì nó lại không cùng chung với nhóm thứ 35.

Khi đó sẽ gây ra khó khăn cho những ai không am hiểu mà thực hiện công tác phân loại. Mà nếu việc phân loại danh mục không đúng thì khả năng thành công của quy trình đó là rất thấp. Vậy nên một chủ thể muốn hoàn chỉnh thao tác này thì nên có sự hỗ trợ đến từ Phan Law Vietnam. Với sự am hiểu và chuyên môn cùng kinh nghiệm dày dặn, Phan Law Vietnam sẽ có cách tốt nhất cho những sản phẩm có khả năng nằm trong nhóm 35 của đăng ký nhãn hiệu.

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Lý Chính Thắng, P. 7, Q. 3, TP HCM

            70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900. 599. 995