Gợi ý tháng 2 nên đi du lịch ở đâu cho gia đình có con nhỏ

Những gia đình có con nhỏ rất ngại đi du lịch, lý do là lo ngại sức khỏe của các bé và cả quá trình du lịch nếu có các bé sẽ rất bất tiện. Tháng 2 trùng với kỳ nghỉ tết nguyên đán của các bé nên các bé sẽ được nghỉ dài ngày chính vì thế đây là cơ hội tốt để đưa các bé đi chơi. Bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý một và địa điểm tháng 2 nên đi du lịch ở đâu cho các bạn.

Phú Quốc

Địa điểm du lịch biển đảo này là điều e ngại của rất nhiều phụ huynh, di chuyển quá xa và sự lo lắng cơ sở vật chất trên đảo không đủ là vấn đề được lo lắng nhiều nhất. Nhưng bạn đã thực sự sai khi mà du lịch Phú Quốc cũng chẳng khác gì du lịch biển trong đất liền cả, thậm chí là còn hấp dẫn hơn.

Du lịch Phú Quốc sạch hơn là điểu có thể cam kết khi mà nơi đây phát triển chủ yếu là dịch vụ du lịch chứ không phát triển công nghiệp, tất nhiên không có chất thải công nghiệp. Số lượng dân cư không nhiều nên lượng chất thải sinh hoạt không đáng kể dẫn đến chất lượng môi trường biển sạch sẽ, không ô nhiễm.

Trong những năm gần đây khai thác du lịch Phú Quốc diễn ra khá tốt khi mà có sự tham gia của Vingroups. Ngoài VinPearl thì Safari là một địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn khi tạo ra một hệ sinh thái đa dạng về cả động vật và thực vật. Cũng không thể không nhắc đến những di tích lịch sử không kém phần hào hùng của dân tộc trong những năm kháng chiến dành độc lập.

Một nơi có đầy đủ cơ sở vật chất tốt, di chuyển dễ dàng bằng máy bay, nhiều điểm vui chơi thú vị cũng nhưng trang bị thêm nhiều kiến thức thì tại sao lại không đưa các bé đến. Phú Quốc chẳng phải là cái tên số 1 cho địa điểm tháng 2 nên đi du lịch ở đâu sao ?

Các tỉnh miền tây

Rất nhiều phụ huynh lo ngại khi cho con trẻ đến du lịch ở các tỉnh miền tây, đặc biệt đối với những bạn nhỏ từ khi sinh ra đã được bảo bọc trong nhà. Có thể cơ sở vật chất ở miền tây không hiện đại nhưng cũng đủ đáp ứng cho khách du lịch nếu là du lịch trải nghiệm. Đây cũng chính là cơ hội để trẻ trải nghiệm những hạn chế ở cuộc sống nông thôn để biết quý trọng cuộc sống hiện tại.

Vệ sinh an toàn thực phẩm lại càng không phải lo, tuy là thức ăn dân dã nhưng vô cùng hợp vệ sinh. Các thức đặc sản tuổi thơ gói gọn trong vùng sông nước này, không chỉ là hương vị nhưng còn là cách chế biến, là những nguyên liệu chỉ ở miền tây mới có.

Xem thêm :

Món ăn vặt lạ miệng dễ làm cho chuyến picnic gia đình

Khai thác du lịch miền tây cũng rất đa dạng, từ những khu vực rừng nước, khu du lịch sinh thái đến những khu du lịch trải nghiệm : đi cầu khỉ, chèo xuồng, bắt tôm cá, nấu cơm…Đây là một cơ hội khá tốt để trẻ có thể tiếp nhận một lối sống hoàn toàn khác, giản dị và mộc mạc, là cơ hội để tách trẻ ra khỏi những thiết bị công nghệ hiện đại, là vấn nạn của toàn xã hội ngày nay.

Còn gia đình bạn thì sao, cho mọi người tháng 2 nên đi du lịch ở đâu dưới phần bình luận nhé.