Giá đất nền tăng chóng mặt tại 4 huyện ngoại thành

15

Trước thông tin được lên quận vào năm 2020, giá đất tại các xã Lệ Chi, Yên Viên thuộc huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang được các “cò” đất thổi lên tới 38 – 45 triệu đồng/m2; trong khi đầu năm 2018, giá đất nền tại đây chỉ dao động ở mức 32 – 36 triệu đồng/m2.

Đất mặt tiền tại xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm cũng đang được chào bán ở mức 25 – 32 triệu đồng/m2 trong khi đầu năm 2019, giá đất dao động từ 20 – 23 triệu đồng/m2. Tại thôn Ngọc Động, xã Đa Tốn, đất mặt đường cũng đang chào bán từ 22 – 25 triệu đồng/m2 trong khi năm trước, giá đất ở đây dao động trong khoảng 17 – 20 triệu đồng/m2….

Trước việc giá đất tăng chóng mặt sau Tết, ông Nguyễn Đình Đạc (đường Đào Nguyên A, huyện Gia Lâm) có hai lô đất tại Đa Tốn, Gia Lâm cho biết, khi dự án VinCity Gia Lâm khởi công cùng với thông tin huyện sẽ được lên quận, giá đất được đẩy lên cao so với trước đó.

“Nhiều người làm môi giới bất động sản cũng đến để đề cập tới việc bán đất cho gia đình nhưng đã mấy tháng nay không có người đến hỏi mua dù đất được quảng cáo là ở cạnh nhiều dự án lớn”, ông Đạc nói.

Giá đất tại các xã Bắc Hồng, Nam Hồng (huyện Đông Anh) cũng tăng chóng mặt sau thông tin huyện này sẽ được lên quận vào năm 2020. Năm trước, giá đất tại hai xã này dao động ở mức 17 – 18 triệu đồng/m2. Hai tháng sau Tết Nguyên đán, nhiều “cò” đất đã đẩy giá gần gấp đôi lên 30 – 34 triệu đồng/m2.

Có khoảng 300m2 đất cần bán gấp, chị Nguyễn Hồng Diễm (xã Hồng Liên, Đông Anh) cho hay: “Sau khi địa phương xây dựng thêm một số khu công nghiệp và mới đây nhất là thông tin Đông Anh được lên quận, giá đất được đồn thổi tăng gấp đôi, gấp ba so với giá năm 2018. Tuy nhiên, tôi đã rao bán hai lô đất từ mấy tháng  nay với giá từ 16 – 18 triệu đồng/m2 mà vẫn chưa có ai đến xem”.

Tại Hoài Đức, giá đất nền có dấu hiệu tăng đột biến khi các lô được chào bán ở An Khánh dao động ở ngưỡng 20 – 30 triệu đồng/m2, chủ yếu là đất trong ngõ. Một số lô đất cạnh các trục đường dự án có giá lên đến 40 -50 triệu đồng/m2. Theo các chuyên viên tư vấn bất động sản, giá đất nền đã tăng 50 – 70% so với thời điểm chưa có thông tin Hoài Đức lên quận.

Nguồn: https://vietnammoi.vn/gia-dat-ngoai-thanh-nhay-mua-truoc-thong-tin-ha-noi-de-xuat-dua-4-huyen-len-quan-20190321095300036.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12


Bạn đang đọc bài viết Giá đất nền tăng chóng mặt tại 4 huyện ngoại thành tại chuyên mục Tổng hợp, trên website Thanhphatduhoc.com.vn.

  • Top 5 laptop gaming cũ trả góp tphcm nhất định phải mua
  • Những chiếc laptop cũ cho sinh viên đáng mua nhất
  • Liệu mua laptop cũ trả góp 0% có thực sự có lợi ?
  • Zara, H&M, Uniqlo cùng giống nhau với cách biến tốc độ thành động lực tăng trưởng
  • Doanh nhân là nghề gì? Ảnh hưởng của doanh nhân ra sao?
  • Laptop cũ điện máy xanh có dòng nào nổi bật ?
  • Săn laptop cũ nhập khẩu giá rẻ