Dự báo thời tiết Lai Châu hôm nay MỚI NHẤT: mưa nắng thất thường, không khí lạnh liên tục ùa về

Dự báo thời tiết Lai Châu hôm nay mới nhất sẽ là nội dung chính và cũng là bản tin trọng điểm mà chúng tôi muốn đề cập đến bạn đọc quan tâm trong bài viết dưới đây. Nếu bạn muốn biết và nắm rõ chính xác tình hình dự báo thời tiết Lai Châu trong những ngày sắp tới sẽ có diễn biến như thế nào, thì hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

XEM NGAY: DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ NẴNG (TIN MỚI NHẤT SÁNG NAY)

Dự báo thời tiết Lai Châu hôm nay

Bản tin dự báo thời tiết Lai Châu hôm nay

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, có thông báo là trong ngày hôm nay thời tiết ở các khu vực tỉnh Lai Châu chủ yếu sẽ có nhiều mây, trưa chiều thì trời lại hửng nắng.

Nhưng bắt đầu từ đêm nay, thời tiết ở Lai Châu sẽ chuyển sang trạng thái là nhiều mây, mưa rào xuất hiện ở nhiều khu vực. Dự báo sẽ tiếp tục có mưa giông rải rác, nên trong cơn giông người dân cần hết sức đề phòng xảy ra các hiện tượng mưa đá và gió giật mạnh.

Hầu hết cả tỉnh Lai Châu sẽ có hiện tượng mưa đá với cường độ mạnh, hầu hết các viên đá đều to như quả trứng, nên khả năng gây thiệt hại nhiều tài sản và hoa màu là rất cao.

Dự báo thời tiết Lai Châu hàng giờ tại các khu vực

Thông tin dự báo thời tiết Lai Châu hàng giờ tại các khu vực sẽ cho chúng ta nhìn thấy cái nhìn tổng quát về sự thay đổi cũng như chuyến biến khí hậu và thời tiết Lai Châu theo hàng giờ. Mời các bạn cùng xem bản tin dự báo chi tiết thời tiết Lai Châu hàng giờ đêm nay và ngày mai trong các khu vực và vùng miền tỉnh Lai Châu, tại nội dung dưới đây.

Dự báo thời tiết Tam Đường Lai Châu đêm nay và ngày mai

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM
TỐI NAY

THÁNG 3 30

Trời trong ít mây
19°
10%
ĐN 5 km/giờ 80%
THỨ BA

THÁNG 3 31

Nắng ấm
31°18°
10%
B 8 km/giờ 58%

Dự báo thời tiết Sìn Hồ Lai Châu đêm nay và ngày mai

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM
TỐI NAY

THÁNG 3 30

Trời trong ít mây
14°
10%
B 4 km/giờ 88%
THỨ BA

THÁNG 3 31

Nhiều Mây
28°14°
10%
B 8 km/giờ 58%

Dự báo thời tiết Phong Thổ Lai Châu đêm nay và ngày mai

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM
TỐI NAY

THÁNG 3 30

Trời trong ít mây
22°
10%
ĐĐN 4 km/giờ 80%
THỨ BA

THÁNG 3 31

Nắng ấm
36°22°
10%
NTN 9 km/giờ 54%

Dự báo thời tiết thành phố Lai Châu đêm nay và ngày mai

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM
TỐI NAY

THÁNG 3 30

Trời trong ít mây
19°
10%
ĐN 5 km/giờ 79%
THỨ BA

THÁNG 3 31

Nhiều Mây
35°19°
10%
NĐN 7 km/giờ 50%

Dự báo thời tiết Lai Châu hàng giờ

GIỜ

MÔ TẢ NHIỆT ĐỘ CẢM GIÁC LG.MƯA ĐỘ ẨM GIÓ
01:30

THỨ BA
Trời trong ít mây 25° 25°
0%
86% ĐN 3 km/giờ
02:00

THỨ BA
Nhiều Mây 25° 25°
0%
88% ĐN 3 km/giờ
03:00

THỨ BA
Nhiều Mây 24° 24°
0%
90% ĐN 3 km/giờ
04:00

THỨ BA
Nhiều Mây 24° 24°
0%
92% ĐN 3 km/giờ

Xem dự báo thời tiết lai châu hàng giờ: thời tiết bất thường chuẩn bị giao mùa

Thời tiết diễn ra bất thường, chuyển giao mùa đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống bà con nơi đây. Do điều kiện thời tiết đang giao mùa nên nhiều địa phương ở Lai Châu đã có mưa đá bao phủ “trắng như trời Âu”, khiến ai ai cũng bất ngờ và ngỡ ngàng.

Nguyên nhân ban đầu được lý giải là do sự kết hợp với vùng hội tụ gió ở trên mực 5000m. Nên đã gây ra hiện tượng mưa rào và dông trên diện rộng ở Lai Châu, vài nơi thì mưa vừa, mưa to và dông, người dân cần đề phòng khi có mưa đá và gió giật mạnh.

Theo dự báo mới nhất tháng 03 năm nay, thì không khí lạnh sẽ hoạt động yếu và ít có cơ hội gây ra các đợt rét kéo dài. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ cao và độ ẩm lớn thì vẫn có khả năng sẽ gây ra sự xáo trộn từ không khí mạnh mẽ. Đồng thời, gây ra các trận mưa rào và dông, kèm theo mưa đá trên diện rộng.

Xem dự báo thời tiết Lai Châu 10 ngày tới có chuyển biến gì mới?

Dự báo: đêm nay và ngày mai, không khí lạnh sẽ tiếp tục tràn về và làm ảnh hưởng đến khắp các nơi ở Lai Châu.

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, đồng thời sự kết hợp với hội tụ của gió lên đến 5000m nên rất có khả năng Lai Châu sáng có mưa;vẫn có một vài nơi mưa rào và dông, cục bộ, có nơi mưa vừa và mưa rất to. Trong mưa dông ần đề phòng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và cả gió giật mạnh.

Các khu vực trong tỉnh Lai Châu vẫn tiếp tục có trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất từ khoảng 15 độ C đến 18 độ C. Tại một số huyện thuộc vùng núi vẫn có nơi dưới 13 độ C trong 10 ngày tới.

Trong 10 ngày tới, đêm 4, ngày 5 thì đêm và sáng sẽ có mưa, mưa rào rải rác, ngày có mưa một vài nơi. Trời rét, Lai Châu đêm và sáng trời có rét. Ngày 06, cũng có mưa một vài nơi, trưa chiều trời lại hửng nắng. Đêm và sáng tiếp tục có trời rét. Từ ngày 7 đến ngày 9, thì phổ biến tại các khu vực sẽ không mưa, ngày nắng. Riêng ngày 8 và ngày 9 có nơi vẫn tiếp tục có nắng nóng.