Dự báo giá xăng tại Mỹ sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới

Giá xăng tại Mỹ được dự báo sẽ tăng nhẹ trong thời gian tới, dự kiến cao hơn khoảng 7 xu Mỹ so với mùa Hè năm ngoái.

Dự báo giá xăng tại Mỹ sẽ tăng từ mùa hè này

Dự báo trên được đưa ra bởi bộ Năng lượng Mỹ cho thấy: khả năng giá xăng tại Mỹ sẽ tăng nhẹ từ 2,76 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít) trong tháng trước lên 2,92 USD/gallon cho đến tháng 9/2019. Đây là mức giá xăng dầu tính bình quân tại Mỹ.

Ngược với dự đoán của Bộ Năng lượng Mỹ thì những công ty theo dõi giá xăng cũng như các chuyên gia phân tích thị trường giá xăng dầu của Mỹ lại cho rằng giá xăng tại Mỹ sẽ giảm nhẹ. Lí giải điều này, những công ty này cho biết:

  • Các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất, nâng sản lượng cung tăng lên và đẩy giá xăng giảm nhẹ.
  • Các thị trường năng lượng nhìn chung thường định giá dầu theo các sự kiện như lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran, đàm phán thương mại Mỹ-Trung, tỷ lệ thất nghiệp thấp và các yếu tố khác.
  • Dự báo giá dầu thô của Chính phủ Mỹ sẽ tăng lên mức cao hơn, bất chấp sản lượng dầu thô của Mỹ tăng. Lý do cho sự đi lên của giá “vàng đen” này là nhu cầu thế giới tăng nhanh hơn dự báo trước đó.

Bảng giá xăng tại Mỹ mới nhất hiện nay

Trong thông báo về giá xăng dầu và nhiên liệu của EIA thì giá xăng dầu tai Mỹ hiện nay như sau:

  • Giá xăng bán lẻ trung bình: 2,86 USD/gallon (với 1 gallon = 3,78 lít)
  • Giá dầu Brent Biển Bắc giao ngay:  64,14 USD/thùng.

Trên đây là bản tin nhanh về giá xăng tại Mỹ và dự báo biến động giá xăng dầu trong thời gian tới. Xem thêm những thông tin giá xăng dầu khác tại chuyên mục giá xăng dầu của Thanhphatduhoc.com.vn