Doanh nhân là nghề gì? Ảnh hưởng của doanh nhân ra sao?

148

Ở nước ta, doanh nhân là một ngành nghề đặc biệt và là một thành quả nổi bật của đổi mới. Doanh nhân đã trở thành một tầng lớp xã hội mới đã được định vị rõ ràng. Vậy cụ thể doanh nhân là nghề gì và họ có vai trò ra sao đối với xã hội?

Định nghĩa doanh nhân là nghề gì?

Ngày nay với sự thành công vượt trội của các doanh nhân, có rất nhiều bạn trẻ thắc mắc: doanh nhân là nghề gì? Theo cuốn Từ điển tiếng Việt đã xuất bản do Giáo sư Hoàng Phê chủ biên, người làm doanh nhân được định nghĩa là “Người làm nghề kinh doanh”.

 • Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung vô tình giúp các doanh nghiệp chuẩn bị cho covid-19
 • Virus corona chết ở nhiệt độ cao với điều kiện nào?
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 28/2: Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc giảm mạnh, Italy tiếp tục tăng mạnh lên 650
 • Bộ Y tế chính thức công bố hết dịch covid-19 tại Khánh Hòa
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 27/2: Italy có thêm hơn 100 ca nhiễm chỉ trong một ngày

 • Nói một cách cụ thể, doanh nhân là những chủ doanh nghiệp trực tiếp kinh doanh doanh nghiệp của bản thân hoặc những người được cử ra để quản lý doanh nghiệp, thực hiện kinh doanh. Trách nhiệm và lợi ích của doanh nhân luôn gắn liền với việc tồn tại và phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy họ phải có đủ điều kiện, tri thức để không ngừng củng cố và phát triển doanh nghiệp.

  Nghề doanh nhân cần có những khả năng thiên bẩm và khả năng học hỏi, tiếp thu nhanh nhạy. Họ cần có năng khiếu đặc biệt về kinh doanh và có kinh nghiệm phong phú để ứng dụng trong kinh doanh. Bên cạnh đó nếu đã lựa chọn nghề doanh nhân thì cần sự tin, làm việc chăm chỉ, có kỷ luật và cống hiến hết mình.

  Doanh nhân là nghề gì? Ảnh hưởng của doanh nhân ra sao?

  Doanh nhân là nghề gì? Có ảnh hưởng như thế nào đến xã hội, kinh tế?

  Doanh nhân có sức ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế, xã hội của quốc gia và thường là người rất giỏi trong lãnh vực quản lý, quản trị hơn hẳn những người khác. Luật Doanh nghiệp sau khi được ban hành, chỉ trong một thời gian đã có hàng chục ngàn doanh nghiệp mới được thành lập và hoạt động song sóng với đó là số lượng các doanh nhân cũng gia tăng tương ứng.

  Về mặt xã hội, doanh nhân đã trở thành một nhóm, một tầng lớp xã hội ngày càng đông đảo và phát triển mạnh trong cơ cấu xã hội. Nhờ các hoạt động tích cực của các doanh nhân mà đã tạo ra hàng trăm ngàn việc làm mới, trên cơ sở đó đã tác động đến sự dịch chuyển trong cơ cấu lao động – xã hội. Từ những đóng góp của  doanh nhân đối với kinh tế và xã hội, tầng lớp doanh nhân xét từ góc độ chính trị đã đóng vai trò không thể thiếu đối với sự phồn vinh của đất nước.

  Các doanh nhân thông qua việc phát triển doanh nghiệp của mình đã đạt được một tỷ trọng đáng kể trong GDP qua đó khẳng định sự đóng góp của đội ngũ này vào việc giải quyết nhiều vấn đề nội tại của kinh tế xã hội. Nếu bạn là người trẻ có niềm đam mê với ngành nghề này, hãy dành nhiều thời gian tìm hiểu rõ doanh nhân là nghề gì để từ đó có thể khởi nghiệp, đóng góp sức lực cho quê hương, đất nước.


  Bạn đang đọc bài viết Doanh nhân là nghề gì? Ảnh hưởng của doanh nhân ra sao? tại chuyên mục Tin tổng hợp, trên website Thanhphatduhoc.com.vn.

 • Zara, H&M, Uniqlo cùng giống nhau với cách biến tốc độ thành động lực tăng trưởng
 • Dự án đang mở bán ở Hà Nội: Dự án đầu tay của Công ty Quang Minh ở Ngụy Như Kon Tum có gì?
 • Cam, quýt miền Tây ‘rủ nhau’… rớt giá
 • Giá USD hôm nay 11/2: Virus corona tác động tốt tới USD
 • Việt Nam xuất hiện bệnh nhân thứ 15 dương tính nCoV, là bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc
 • Điện thoại giảm giá tuần này: iPhone xách tay có giá mềm hơn, Android tầm trung khá sôi động
 • Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 26/2: Số người nhiễm bệnh tại Hàn Quốc liên tục tăng cao lên 1.146 người, Iran có 16 người chết
 • Giá USD hôm nay 6/2: Chứng khoán khởi sắc, USD lên nhanh
 • Cập nhật tình hình dịch corona chiều 6/2: 1.153 người tại Trung Quốc hồi phục xuất viện, Việt Nam không có ca nào dương tính nCoV trong 48 giờ qua
 • Giá heo hơi hôm nay 16/1: Tăng giá trở lại, tiến sát mốc giá 90.000 đồng/kg