Đau răng không nên ăn gì đây cả nhà ơi?

“Bác sĩ dặn đủ em đủ thứ nhưng quên dặn em được ăn gì, em nghe nói lúc đau răng phải kiêng, không là nhức thấy mây xanh, mong được chỉ giáo”

Vậy kiêng gì cho bớt nhức:

  • Đau răng không nên ăn gì thì đứng nhất là thực phẩm có tác nhân gây sâu răng- ĐƯỜNG Kẹo mứt, bánh ngọt, thực phẩm chứa hàm lượng đường cao… vì những loại thực phẩm này dễ bám dính vào răng, nhất là kẽ răng sẽ dễ tạo ra nơi trú ngụ cho vi khuẩn phát triển tạo ra những cơn đau nhứt răng nhanh chóng và dai dẵng về đêm.
  • Các loại nước có ga, thực phẩm cay nóng chắc chăn đứng thứ hai trong danh sách “đau răng không nên ăn gì” của mọi lứa tuổi. Thưc phẩm cay nóng sẽ khiến cả khoang miệng của bạn chịu khổ và dễ tổn thương trong thời gian răng đang có vấn đề đau nhức chưa kịp hồi phục, sức nóng trực tiếp sẽ khiến vết thương sưng tấy nhiều hơn, cảm giác rát và nhức răng sẽ đến ngay lập tức.
  • Thứ 3, nhưng cực kỳ nguy hiểm, những thực phẩm không cay nhưng thật chất lại có tính nóng lại là tác nhân bí ẩn khiến vết sưng, vết viêm trở nên nặng hơn: Đồ nếp, thịt gà, đồ ăn có dầu mỡ, thậm chí hạn chế ăn thịt, nhất là thịt gà trong thời kỳ đau nhức răng là lựa chọn nên làm. Tính nóng của gà, và tính sợi của thịt sẽ bắt răng của bạn làm việc khá nhiều và khó có thể tránh được những vùng đang tổn thương, nhất là tính nóng của thực phẩm khó có thể xử lý được.
  • Chắc chắn trong lúc răng bạn đang tổn thương, hãy lựa chọn những thực phẩm mềm và dễ nhai nuốt, tuyệt đối tránh những thực phẩm cứng và dai để hạn chế việc gia tăng tổn thương cho răng và nứu, hãy để khoang miệng được làm việc ít lại, có đủ thời gian nghỉ ngơi để hồi phục và lành lặn hẵn.

Đau răng không nên ăn gì đây cả nhà ơi?

Lưu ý nhỏ, hãy đánh răng sau mỗi bữa ăn, để khoang miệng sạch sẽ cả ngày, nhằm không đễ cơ hội cho vi khuẩn gây ra những tổn thương mới hay tấn công vết thương của bạn. Nếu bạn ở ngoài, không thể đánh răng, hãy uống ngay một cốc nước lọc để khoang miệng sạch và không bám lại mảnh vụn thức ăn quá nhiều. Không vi khuẩn – không đau nhức.

Vậy bạn nên ăn gì, đau răng cũng là bệnh, mà khi bệnh moi người thường ăn cháo. Khuyến khích bạn ăn cháo hoặc súp ấm, nấu với hải sản và rau xay nhuyễn, bổ sung vitamin C nhằm tăng để kháng cho cơ thể.

Câu hỏi đau răng không nên ăn gì – chắc hẵn đã giúp bạn bớt đi những con đau nhức răng không đáng có.