Danh sách đam mỹ giang hồ hay nhất

Từ này bắt nguồn từ tiếng Nhật (Tanbi) – mang ý nghĩa duy mĩ và lãng mạn. Nếu bạn vừa mới “nhập môn” và chưa biết chọn lựa tác phẩm nào thì chúng tôi sẽ giới thiệu ngay cho các bạn list truyện đam mỹ giang hồ hay nhất

“Đam mỹ” được hiểu là thể loại tiểu thuyết lãng mạn khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam. Những tiểu thuyết này  thường có xuất xứ từ Trung Quốc, lấy bối cảnh và hòa trộn nhiều yếu tố văn hóa của nước này. Theo những người đam mê và yêu dòng tiểu thuyết này giải thích thì “đam” có nghĩa là đam mê, “mĩ” có nghĩa là đẹp, và “đam mĩ” nghĩa là đam mê cái đẹp. 

Một số thuật ngữ cần lưu ý trước khi “nhập môn”  đam mỹ giang hồ

Nhân vật chính trong đam mĩ là nam, trong một vài trường hợp hiếm hoi thì câu chuyện sẽ được kể lại dưới góc nhìn của nhân vật nữ, nhưng đây là trường hợp rất ít.

Nhân vật trong tiểu thuyết đam mỹ nói chung và đam mỹ giang hồ nói riêng được chia ra làm Công (top) với Thụ (bottom). Trong tiếng Trung Quốc, “công” mang nghĩa là cho đi, “thụ” có nghĩa là nhận lại, đó cũng là lý do tại sao lại đặt tên các tuyến nhân vật như vậy.Thông thường, công sẽ mang nhiều nét nam tính hơn thụ và thường là người chủ động trong mối quan hệ.

Danh sách đam mỹ giang hồ hay nhất
Danh sách đam mỹ giang hồ hay nhất

Thường đa số các độc giả nữ sẽ thích đọc tiểu thuyết dưới góc nhìn của nhân vật thụ hơn, khi đó tiểu thuyết đam mỹ đó sẽ được gọi là “chủ thụ”, trong trường hợp ngược lại câu chuyện được kể dưới góc nhìn của nhân vật công nó sẽ được gọi là truyện “chủ công”.

Cường: mạnh mẽ (ngoại hình, năng lực, tính cách…)

Nhược (chủ yếu là thụ): yếu đuối về tính cách lẫn vẻ bề ngoài.

Mỹ: đẹp, quyến rũ.

Sửu/ xú: xấu xí, không đẹp (nhưng bù lại đẹp ở tâm hồn và mạnh về năng lực).

Bá đạo: mệnh lệnh của bản thân là tuyệt đối, bắt người khác làm theo ý mình.

Dụ (thụ): có khả năng dụ dỗ khiến hồn công bay mất.

Hồ ly: đẹp nhưng gian xảo như hồ ly.

Lạnh lùng: đúng như tên, mặt lạnh mọi lúc mọi nơi chỉ trừ người yêu thì mới chăm sóc yêu thương.

Nữ vương (thụ): kiêu ngạo, miệng lưỡi rất lợi hại… được công cưng chiều ôn nhu như vua chúa.

Ôn nhu: hiền lành, dễ bắt nạt nhưng không ngu (chỉ cam tâm tình nguyện cho công bắt nạt thôi và không phải thánh mẫu).

Phúc hắc: gian xảo, tinh ranh, quỷ quyệt, không bao giờ để bản thân bị lỗ vốn.

Tra (công): nhân vật phụ nhưng tính cách cặn bã, bỉ ổi, đê tiện.

Thánh mẫu (chủ yếu là thụ): siêu hiền lành, siêu tốt bụng.

Trung khuyển: yêu chiều, trung thủy hết mực.

 

Những truyện đam mỹ giang hồ hay nhất

 

Ma đạo tổ sư

Mười ba năm trước, Ngụy Vô Tiện sa chân vào ma đạo, trở thành một ma đầu bị người người đuổi đánh, bị sư đệ thân thiết dẫn tứ đại gia tộc tiến đánh, cuối cùng chết thảm.

Mười ba năm sau, có người hiến xá cho Ngụy Vô Tiện trở lại nhân gian, được Lam Vong Cơ nhận ra và đưa về nhà. Hai người bắt đầu hành trình lần theo dấu vết cánh tay trái để truy tìm các bộ phận của một thi thể bị phân thây; đan xen với những mảnh hồi ức đứt đoạn, một âm mưu lớn cũng dần dần vén màn. Hành trình khám phá bí ẩn cánh tay trái đồng thời cũng là hành trình bù đắp lỗi lầm kiếp trước, và là hành trình thấu hiểu tâm ý của bản thân cũng như của đối phương.

 

Lừa dối (tác giả Lâm Lôn)

 

Câu chuyện kể về mối tình đam mĩ giang hồ giữa hai nhân vật là Dịch Nam và Thương Vũ. Dịch Nam là một cảnh sát nằm vùng trong băng nhóm xã hội đen buôn bán ma túy. Nhưng sau quá trình tiếp xúc, Dịch Nam lại có tình cảm trùm băng nhóm xã hội đen đó là Thương Vũ.

Dù có tình cảm nhưng nhưng anh lại hận Thương Vũ đến tận xương tủy vì đã lừa dối tình cảm của mình. Ngược lại, Thương Vũ thì rất căm ghét cảnh sát nằm vùng vì em trai của anh tên Tiểu Hải từng qua đời do bị cảnh sát giết.

Tình yêu và sự thù hận đã khiến cuộc tình của cặp đôi gặp rất nhiều cản trở. Khi mọi thứ không còn là bí mật, thì đã quá muộn, Thương Vũ đau đớn tộn cùng khi sự thật trớ trêu lúc anh giết Dịch Nam thì mới phát hiện ra bấy lâu nay vì thù hận mà không nhận ra tình cảm thật của người yêu. Đã thế còn vì thù hận mà hành hạ dã man Dịch Nam trước khi giết, khiến cho người yêu đau khổ đến tuyệt vọng.

Bạch thiên

Bạch Thiên vẫn ước mơ được ngao du giang hồ, làm một đại hiệp hành hiệp trượng nghĩa. Có điều, cậu lại là con một của Thủ phủ Giang Nam, dù là một công tử, cậu cũng không thể tránh khỏi bị ép học kinh doanh. Ngàn lần không ngờ, cuối cùng cậu vẫn thành công đi ngao du giang hồ, hành hiệp trượng nghĩa. Bởi vì. . . . . . Cậu trở thành… phu nhân của đại hiệp.

 

Trên đây là top 3 truyện đam mỹ giang hồ  hay nhất do các bạn trẻ bình chọn, mà bạn có thể tham khảo để nhập môn đam mỹ ngay hôm nay