Đăng ký độc quyền logo công ty kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ

Hàng thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam luôn mang bản sắc riêng không hòa lẫn với bất kì sản phẩm thủ công nào. Đó là một lợi thế to lớn và cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ. Đăng ký độc quyền logo công ty kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ là cách để các doanh nghiệp được pháp luật bảo hộ.

Một số đồ thủ công mỹ nghệ ở Việt Nam

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đăng ký độc quyền logo công ty không phải là một thủ tục mang tính chất bắt buộc đối với công ty, nhưng trên thực tế có rất nhiều tranh chấp xảy ra liên quan đến xâm phạm nhãn hiệu, logo thương hiệu. Do đó, để tránh những rủi do không cần thiết thì pháp luật cũng khuyến nghị các công ty đăng ký logo thương hiệu độc quyền cho công ty mình. Công ty có thể tự nộp đơn đăng ký theo quy định pháp luật hoặc thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ để được tư vấn và hướng dẫn đăng ký logo thương hiệu độc quyền.

Đầu tiên để đăng ký logo độc quyền, quý khách cần chuẩn bị một mẫu thiết kế logo với điều kiện logo thiết không bị trùng lặp hoặc dễ gây nhầm lẫn với đối thủ cạnh tranh hoặc các thương hiệu khác không cùng lĩnh vực.

Nộp hồ sơ đăng ký độc quyền logo công ty

Hồ sơ đăng ký logo thương hiệu độc quyền được chuẩn bị đầy đủ theo quy định pháp luật và gửi đến Cục sở hữu trí tuệ. Sau đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiếp nhận và xử lý hồ sơ.

Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

Quy trình xử lý hồ sơ đăng ký thương hiệu logo độc quyền

Theo luật định, thời gian kể từ khi nộp đơn đến khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền là khoảng 12 đến 18 tháng (với điều kiện là logo đáp ứng các điều kiện bảo hộ dưới danh nghĩa nhãn hiệu và đơn đăng ký nhãn hiệu không bị sửa đổi, bổ sung hoặc bị phản đối).

Trong đó:

Thời hạn thẩm định hình thức: 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Thời hạn công bố đơn đăng ký nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng

 

Văn bằng của bạn có thời hạn bảo hộ là 10 năm (có thể gia hạn mỗi 10 năm tiếp theo), logo sẽ được chính pháp luật Việt Nam bảo hộ. Bạn nên bắt đầu đăng ký logo thương hiệu độc quyền của mình càng sớm càng tốt vì quyền sở hữu logo độc quyền chỉ thuộc về bạn nếu bạn là người nộp đơn đăng ký đầu tiên. Để được hướng dẫn đăng ký độc quyền logo công ty chi tiết hơn, quý khách vui lòng sử dụng liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

PHAN LAW VIETNAM

Địa chỉ: 179 Ly Chinh Thang, Ward 7, District 3, HCM

70 Ngô Quyền, P. Hàng Bài, Q, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: [email protected]

Website: phan.vn

Hotline: 1900 599 995