Đam mỹ Giang Nam của Mạt Hồi có đáng đọc?

Truyện đam mỹ Giang Nam của tác giả Mạt Hồi là một tựa tiểu thuyết thuộc thể loại đam mỹ cổ trang, ngược tâm. Nếu bạn là người yêu thích những tác phẩm văn học xúc động, đem lại cho con người ta sự thương cảm đến tột độ thì đừng bỏ qua tác phẩm nổi tiếng này nhé!

Tóm tắt truyện đam mỹ Giang Nam

Truyện đam mỹ Giang Nam có nội dung rất cảm động. Mấy chục năm về trước cha công bội bạc đối xử tuyệt tình với một người phụ nữ nên người này đã tự hủy dung nhan rồi trốn vào u cốc, lấy tên là Quỷ bà bà. Tài năng y thuật của bà ta tài giỏi nhưng do uất hận đàn ông chỉ chữa cho phụ nữ. Bà ta bắt cóc công từ khi còn bé, sống quen với hoang dã nên công rất tự nhiên và bản năng, hoàn toàn không biết gì về thế giới loài người.

Đam mỹ Giang Nam của Mạt Hồi có đáng đọc?
Đam mỹ Giang Nam của Mạt Hồi có đáng đọc?

Về phần thụ xuất thân là thành chủ Độ ách thành. Em trai thụ bị kẻ gian hạ độc khó chữa duy chỉ có Quỷ bà bà có khả năng chữa khỏi thế nên hai anh em thụ phải giả gái để được Quỷ bà bà giúp. Chẳng may Quỷ bà bà phát hiện nên đã phẫu thuật nhét tử cung phụ nữ vào bụng thụ, bắt thụ phải cho công quan hệ đến khi nào có thai.

Thụ trở thành tạo vật đẹp đẽ nhất mà công từng gặp, khiến công vô hạn vui sướng và sau này là vô hạn đau đớn. Sau khi có thai, thụ được ra khỏi vực, công đi kiếm thụ nhưng bị Quỷ bà bà rắc thuốc độc cho rớt lại. Quỷ bà bà mổ thai ra thấy đứa bé giống như con gái đã mất nên giữ lại. Bà ta trị bệnh cho em trai thụ khỏi.

5 năm sau, công leo lên vách đá giết chết Quỷ bà bà và đi tìm tìm thụ. Thân tín của Quỷ bà bà đem đứa bé đến cho thụ, thụ nhất mực chăm sóc tận tình cho đứa bé. Về phần công, dù toàn tâm toàn ý đi tìm thụ, chịu mọi sự gièm pha của người đời nhưng thụ vẫn lạnh lùng, không chút đoái hoài.

Ý nghĩa truyện đam mỹ Giang Nam

Tiểu thuyết có nhan đề là Giang nam mặc dù hình ảnh này chỉ thoáng xuất hiện chớp nhoáng trong mưa bụi trên sông nhưng hình ảnh Giang Nam cứ thấp thoáng ẩn hiện xuyên suốt toàn truyện đam mỹ này. Một hình ảnh Giang Nam trong mê cung kí ức không thể nào với tới được, một hình ảnh Giang Nam in trong tâm trí ngô nghê của một dã nhân, khờ khạo đến mức chỉ biết nói hai chữ “Giang Nam”. Giang Nam là cố hương, là hồi ức về một miền xa thẳm nhưng cũng là giấc mộng chẳng bao giờ với tới của nhân vật chín. Công cứ luôn nghĩ tìm được Giang Nam thì tìm được người mình nhất mực yêu thương có ngờ đâu tìm đúng người nhưng đáp lại chỉ là những hụt hẫng trong lòng.

Người đọc truyện đam mỹ Giang Nam không khỏi khóc thương cho số phận oái oăm của thụ, khóc cho tình cảm chân thành nhưng không được đáp lại của công. Thụ vì trách nhiệm, vì tình thân mà sẵn sàng hy sinh bản thân mình cho ý định quái gở của Quỷ bà bà, công vì tình yêu mà sẵn sàng chịu bao khổ cực, nỗ lực tìm kiếm…