Đa nang buồng trứng uống thuốc gì để điều trị an toàn?

Bệnh đa nang buồng trứng có thể xảy ra ở bất kỳ người phụ nữ nào, thường ở trong độ tuổi sinh sản và có tác động xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Đây là một bệnh liên quan đến hoocmon, hay rối loạn nội tiết khiến buồng trứng xuất hiện nhiều nang nhỏ. Do nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản cũng như nếu không được điều trị hợp lý sẽ dẫn đến nhiều bệnh nghiêm trọng khác, nên việc các chị em bị đa nang buồng trứng uống thuốc gì để điều trị an toàn và hiệu quả vô cùng được quan tâm và lưu ý.

Hiện tại, người bị đa nang buồng trứng uống thuốc gì là tốt nhất?

Những phụ nữ bị đa nang buồng trứng thường cơ thể sẽ phản ứng với đề kháng insulin khiến glucose (đường) bị ngăn không cho chuyển hóa. Do đó, đa nang buồng trứng uống thuốc gì: các loại thuốc, thực phẩm chức năng giúp bổ sung insulin nhằm đường được chuyển hóa, cung cấp đủ đầy cho cơ thể. Nhưng nên lưu ý dùng với hàm lượng nhất định, tốt nhất theo sự chỉ định của chuyên gia,bác sĩ để tránh tình trạng dư thừa isulin khiến bệnh nhân trở nên thèm ăn, béo phì và dư hoocmon nam.

Đa phần những phụ nữ tìm đến việc điều trị đa nang đều nhằm mục đích: mang thai. Họ đã lập gia đình và mong muốn điều hòa chu kỳ kinh nguyệt,tăng khả năng rụng trứng dẫn đến tăng khả năng sinh sản. Nếu bạn là một trong số đông này, những chất thuốc bạn có thể tìm hiểu để hỗ trợ là: Clomiphene, Letrozole, Metformin, Gonadotropins.

Đa nang buồng trứng uống thuốc gì?

Nếu bạn chưa lập gia đình hoặc chưa có kế hoạch sinh nở nhưng không may bị đa nang buồng trứng, vậy đa nang buồng trứng uống thuốc gì? Thuốc ngừa thai là một lựa chọn phổ biến trong trường hợp này.Nó giúp bạn kiểm soát các triệu chứng bệnh tốt, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, giảm mụn trứng cá do sự quá đà của hoocmon và ngăn các dấu hiệu nam hóa như râu tóc mọc rậm rạp, tinh thần thất thường,… Hiện nay ngoài thị trường có bán rất nhiều các loại thuốc tránh thai, bạn có thể tìm thấy các loại thuốc chứa cả estrogen và progestin hoặc chỉ chứa progestin theo mong muốn. Việc uống thuốc tránh thai cũng bớt phức tạp hơn vì bạn hoàn toàn có thể dựa trên chỉ đinh của dược sĩ hoặc liều lượng được dùng trên phần hướng dẫn ở mỗi loại thuốc. Hãy đảm bảo chất lượng thuốc bạn uống đủ tin cậy, và để tránh xảy ra bất kỳ những vấn đề phát sinh nào, bạn vẫn nên tìm đến gặp bác sĩ và uống theo chỉ định ở giai đoạn đầu tiên.