Đa nang buồng trứng khó có thai phải không?

Hội chứng đa nang nang buồng trứng khó có thai. Vậy nguyên nhân của đa nang buồng trứng là gì và cách điều trị như thế nào. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài này nhá.

Hội chứng đa nang buồng trứng chiếm phần lớn nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ. Đa nang buồng trứng được cho là nguyên nhân của sự gia tăng bất thường về nồng độ androgen trong nữ giới. Vậy androgen là gì và nó có ảnh hưởng như thế nào? Androgen làm gián đoạn quá trình phát triển của nang noãn ở buồng trứng từ đó làm xuất hiện nhiều nang nhỏ, với số lượng trứng nhiều nhưng nang noãn lại không thể phát triển từ đó làm trứng không thể chín được, dẫn đến không có hiện tượng rụng trứng, do đó thường gây rối loạn kinh nguyệt hoặc vô kinh.

Đa nang buồng trứng khó có thai phải không?
Đa nang buồng trứng khó có thai phải không?

Hội chứng đa nang buồng trứng khó có thai là do nguyên nhân nào?

Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây ra bệnh đa nang buồng trứng, nhưng những yếu tố sau có thể đóng vai trò là nguy cơ gây bệnh đa nang buồng trứng khó có thai như là do di truyền, dư thừa insulin (một loại hormone được sản xuất trong các tế bào tuyến tụy) việc insulin dư thừa quá nhiều trong cơ thể dẫn đến tình trạng sản xuất Androgen trong buồng trứng từ đó làm giảm khả năng rụng trứng, trong khẩu phần ăn chứa quá nhiều tinh bột.

Từ đó có thể thấy, việc ăn uống và thay đổi tiết tố trong cơ thể sẽ góp phần gây ra hội chứng đa nang buồng trứng. Việc sống lành mạnh và chế độ ăn uống phù hợp thật sự rất quan trọng trong việc giảm bệnh.

Đa nang buồng trứng khó có thai có chữa được không?

Cách điều trị khác nhau tuỳ mức độ nặng nhẹ của triệu chứng và cơ địa của mỗi người. Một số phụ nữ cảm thấy lo lắng với căn bệnh đa nang buồng trứng khó có thai. Đa nang buồng trứng thường được phát hiện khá muộn, chỉ khi họ mong chờ lâu quá vẫn chưa thụ thai được.  Khi đó mới tìm đến và chữa bệnh. Vì hiện nay vẫn chưa tìm ra được chính xác nguyên nhân gây ra triệu chứng đa nang buồng trứng, nên đôi khi việc điều trị và chữa bệnh chỉ là để phòng hờ, có thể sẽ không thể hết được.

Bạn có thể thay đổi lối sống của mình để cải thiện tình trạng đa nang buồng trứng của mình qua các hoạt động hàng ngày như: cải thiện chế độ ăn và lối sống, tập thể dục đều đặn, uống thuốc và điều trị theo lời khuyên của các bác sĩ, hoặc phẫu thuật buồng trứng. Đó là cách để khắc phục để bản thân không mắc phải bệnh đa nang buồng trứng, từ đó sẽ không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.