Đa nang buồng trứng đông y – cách chữa đa nang buồng trứng hiệu quả

Đa nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở phụ nữ, nhất là phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ. Bệnh có thể gây vô sinh ở phụ nữ nên các chị em phụ nữ rất quan tâm đến cách chữa bệnh như thế nào. Hiện nay với sự tiên tiến của khoa học và kỹ thuật thì có rất nhiều cách để phòng và chữa bệnh đa nang buồng trứng như uống thuốc hay phẫu thuật. Bệnh còn có thể chữa bằng các phương pháp Đông y và có thể được gọi là đa nang buồng trứng Đông y.

Đa nang buồng trứng Đông y là gì?

Đa nang buồng trứng là hiện tượng cơ thể người phụ nữ xuất hiện quá nhiều hormone nam giới. Kích thước trứng của người đó to hơn và nhiều hơn bình thường nhưng trứng lại không chín, không xảy ra quá trình rụng trứng. Hơn nữa trong trứng lại rỗng nên không thể thụ thai được. Với những phụ nữ mắc phải bệnh này thì buồng trứng của họ có một lớp vỏ dày khiến cho nang trứng không phát triển như bình thường và hàng tháng trứng không thể phá được lớp vỏ dày này nên hiện tượng phóng noãn không thể diễn ra. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ nếu như không được khám chữa kịp thời.

Đa nang buồng trứng Đông y là cách chữa bệnh đa nang buồng trứng bằng phương pháp Đông y. Thật ra trong y học cổ truyền, không có ghi chép nào về tên bệnh đa nang buồng trứng. Nhưng theo những triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh thì nó có nguồn gốc từ các bệnh sau.

Thận hư. Thận là bộ phận gắn liền với cơ quan sinh dục nên khi thận khí hư suy thì nó cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể. Thông thường bệnh nhân sẽ bị chậm kinh nguyệt, thậm chị là bị tắt kinh

Đàm thấp. Nó có liên quan đến tỳ và thận. Tỳ thận bị âm hư, không được điều hòa khiến cho nước tinh không thể vận chuyển khắp cơ thể và sinh đờm loãng. Đờm tích tụ lâu ngày làm sinh thuộc tính âm gây trở ngại trong quá trính vận hành khí, tổn thương khí dương. Khi vận khí không đầy đủ thì cơ quan sinh hóa không được vận hành tốt khiến cho kinh nguyệt không đều nên dẫn đến tình trạng khó có thai.

Can uất. Chứng bệnh này thường gặp ở những người phụ nữ thường hay suy nghĩ, cáu gắt. Khi có điều bực tức, uất ức thì sẽ khiến cho khí cơ bị rối loạn và khiến cho kinh thủy không được điều hòa. Tình trạng này thường hay xuất hiện sẽ khiến cho cơ thể sinh điều tiết thất thường, khí huyết không thông dẫn đến tử cung ra máu thường xuyên, kinh nguyệt không đều và khó đậu thai.

Đa nang buồng trứng Đông y hay chữa đa nang bằng các phương pháp khác, dù phương pháp nào đi nữa thì chị em phụ nữa phải luôn quan tâm đến sức khỏe, đi khám phụ khoa định kỳ để có thể phát hiện và chữa trị bệnh một cách kịp thời.