đa nang buồng trứng cách chữa trị hỗ trợ sinh sản

Đa nang buồng trứng xảy ra khi buồng trứng có nhiều nang nhỏ. Đa nang buồng trứng là một bệnh liên quan đến hormone thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là một căn bệnh tác động xấu đến khả năng sinh sản và gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn phương pháp chữa đa nang buồng trứng cách chữa trị sao để có thể sinh đẻ.

Hội chứng buồng trứng đa nang không thể được chữa khỏi hoàn toàn nhưng bạn có thể đối phó với các triệu chứng. Tùy vào nhu cầu của người bệnh mà bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị thích hợp.

Đa nang buồng trứng cách chữa trị để hỗ trợ sinh sản

  1. Giảm cân

Hãy giảm cân bằng cách kết hợp thực hiện một chế độ ăn uống giàu chất xơ, ít tinh bột đường và vận động hợp lý. Khi bạn giảm được khoảng 5 – 7kg, chu kỳ kinh sẽ diễn ra đều đặn hơn, giảm lượng cholesterol, điều chỉnh được isulin trong cơ thể.

  1. Dùng thuốc hỗ trợ sinh sản

Bác sĩ sẽ xem xét và chỉ định loại thuốc nào là phù hợp với bạn. Chẳng hạn như:

 Clomiphene là thuốc giúp tăng khả năng sinh sản. Thuốc clomiphene sẽ đẩy nhanh quá trình rụng trứng và duy trì khả năng rụng trứng đều đặn, khoảng 30% phụ nữ mang thai khi điều trị với clomiphene.

 Letrozole là thuốc nhằm kích thích rụng trứng. Theo bác sĩ thì letrozole hiệu quả hơn so với clomiphene.

♦ Metformin là thuốc kích thích rụng trứng.

♦ Gonadotropins trong các loại thuốc kích thích rụng trứng thì gonadotropin có tác dụng tốt nhất. Nhưng đây là một loại thuốc dạng tiêm nhằm kích thích rụng trứng.

  1. Phương pháp phẫu thuật buồng trứng

Bị đa nang buồng trứng cách chữa trị trên mà không có hiệu quả, lúc này bạn có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật được gọi là khoan buồng trứng. Khoan buồng trứng là một phương pháp phẫu thuật giúp giảm mức độ kích thích nội tiết tố nam. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật bụng và tạo ra các lỗ nhỏ ở buồng trứng, điều này sẽ giúp tăng khả năng rụng trứng. Nhược điểm của phương pháp này là chỉ có thể thực hiện 1 lần duy nhất nhưng khả năng có thai lên đến 50%.

  1. Thụ tinh trong ống nghiệm

Nếu bạn đã thử phẫu thuật buồng trứng mà vẫn chưa có kết quả như mong muốn thì cách cuối cùng đó là thụ tinh ống nghiệm. Hiện nay trong nước có rất nhiều các bệnh viện thực hiện thành công thụ tinh ống nghiệm. Bạn đừng nản lòng vì phương pháp thụ tinh ống nghiệm có khả năng thành công rất cao.

Nếu bạn đang ở độ tuổi sinh sản mà bị đa nang buồng trứng cách chữa trị trên sẽ giúp bạn dễ thụ thai hơn. Chúc bạn sớm có em bé