Cập nhật tin tức 24 giờ trong nước: “Bản tin HOT nhất trong ngày về Covid-19”

Xem tin tức 24 giờ trong nước: Cập nhật các bản tin nóng hổi, có sức ảnh hưởng và được dư luận xã hội quan tâm nhất hiện nay. Xem thêm các sự kiện nóng được cập nhật mới nhất trong ngày, hàng giờ.

SỰ KIỆN NÓNG: xem tin tức 24 giờ mới nhất hôm nay (BÀI VIẾT MỚI SÁNG NAY)

“Năm 2020 sẽ là một năm đầy thử thách đối với nhân loại và con người. Chỉ mới đầu năm 2020 thế giới đã phải chịu gánh nặng hậu quả do sự bùng phát và lây lan bệnh dịch virus corona. Chỉ vài tháng đầu năm 2020, đã có hơn hàng ngàn người chết do dịch bệnh này”. Chỉ nói sơ qua thôi, chúng ta cũng đủ để thấy mức độ tàn ác và nguy hiểm của con virus này, trong đó Vũ Hán, Trung Quốc là nơi phát hiện ổ dịch đầu tiên và lan truyền đến hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới. Đây là một sự kiện nóng rất hot, đang được dư luận xã hội trên toàn thế giới quan tâm và lo lắng.Dịch Covid-19 mới nhất hôm nayNgày hôm  bunay, bản tin tin tức 24 giờ trong nước sẽ được chúng tôi cập nhật thêm cho các bạn về chủ đề hot: “Dịch Covid-19“. Mời các bạn cùng theo dõi chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Tình hình dịch Covid-19 mới nhất hôm nay

Qua từng ngày số ca nhiễm dịch Covid-19 trên toàn thế giới ngày càng tăng cao, cấp số nhân lên từng ngày, không hề giảm xuống, mà lại đi lên. Có thể thấy sự bùng phát của dịch bệnh này lan đi rất nhanh, chỉ cần tiếp xúc với khoảng cách quá gần, cũng đủ cho bệnh nhân mắc bệnh và lây nhiễm sẽ gia tăng rất cao.

Theo tin tức 24 giờ trong nước hôm nay, dịch COVID-19 ngày 10-3 tại các nước trên thế giới như sau:

  • Ý có 9.172 ca, tất cả 27 nước EU có ca nhiễm. Số ca nhiễm COVID-19 tại Ý đã tăng vọt nhanh chóng từ 7.375 ca lên đến 9.172 ca.
  • Cyprus là nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) mới nhất, cũng đã ghi nhận có người dương tính với virus corona, do vậy cả 27 nước EU tới nay đều đã phát hiện có ca nhiễm.
  • Còn tại Việt Nam tính đến 22h ngày 9/3, thì nước ta đã ghi nhận 31 trường hợp dương tính với virus Covid-19. Trong đó, 16 người nhiễm tính từ ngày 23/1 đến ngày 13/2 đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. 2.336 trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam mới nhất hôm nay gồm có:

  • 01 phụ nữ, 26 tuổi tại Hà Nội đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội ngày 2/3/2020 (BN17).
  • 01 nam giới, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 4/3/2020 (BN18)
  • 02 người tiếp xúc gần với  bệnh nhân BN17 đã xác định nhiễm Covid-19 ngày 6/3 (BN19, BN20).
  • 01 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BN17 (BN21).
  • 10 người là hành khách nước ngoài cùng đi trên chuyến bay với bệnh nhân BN17 từ Anh về Việt Nam, cụ thể:
  • BN22: 60 tuổi, quốc tịch Anh;  BN23: 66 tuổi, quốc tịch Anh; BN24: 58 tuổi, quốc tịch Mexico; BN25: 70 tuổi, quốc tịch Anh; BN26: 50 tuổi, quốc tịch Ireland; BN27: 67 tuổi, quốc tịch Anh; BN28: 74 tuổi, quốc tịch Anh; BN29: 58 tuổi, quốc tịch Anh; BN30: 66 tuổi, quốc tịch Anh; BN31: 49 tuổi, quốc tịch Anh.
  • Ngoài ra, đến ngày 9/3 có 20.075 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.

Dịch Covid-19 mới nhất hôm nay

Các quốc gia có số lượng ca nhiễm hiện nay

Cho đến thời điểm hiện tại thì số ca nhiễm covid-19 trên thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, theo thống kê chung mới nhất sáng nay thì:

Nước Ý

Tại nước Ý, đã có 463 ca tử vong, 9.172 ca nhiễm. Hãng tin Reuters ngày 10-3 dẫn số liệu cập nhật của nhà chức trách Ý cho hay số ca tử vong do COVID-19 ở nước này, đã tăng thêm 97 ca, lên 463 ca. Trong khi đó, tổng số ca nhiễm đã tăng từ 7.375 ca lên tới 9.172 ca (tức tăng tới 24%).

Trong khi đó đó, chỉ riêng vùng Lombardy ở miền bắc nước Ý thôi là đã có tới hơn 300 ca tử vong do COVID-19. Đây là vùng được đánh giá giàu có nhất nước Ý và cũng là một trong các vùng đang bị phong tỏa để ngăn lây lan COVID-19.

Bang Washington ở Mỹ

Có thêm 3 người chế do mắc bệnh COVID-19, đều là người sống chung trong nhà dưỡng lão. Tổng số người chết ở bang này cho đến nay đã là 22 người.

Bộ Y tế Nam Phi

Ngày 10-3, bộ y tế Nam Phi xác nhận nước này cũng đã có thêm 4 trường hợp nhiễm COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 7 người. Bộ trưởng Y tế Nam Phi Zweli Mkhize cho hay tin cả 4 trường hợp nhiễm mới và 3 trường hợp dương tính trước đó, đều đã nằm trong nhóm du khách 9 người trở về từ Italy hồi đầu tháng 3.

Canada

Nước này đã thông báo có ca tử vong vì COVID-19 đầu tiên. Canada đến nay cũng ghi nhận ít nhất 71 ca được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2. Phần lớn các trường hợp này đều sinh sống tại tỉnh Ontario và tỉnh British Columbia.

Trung Quốc

Tại nước này vẫn tiếp tục tăng thêm 19 ca nhiễm và 17 ca tử vong. Theo cập nhật của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), thì tính đến cuối ngày 9-3, trên toàn Trung Quốc đại lục cũng có thêm 19 ca nhiễm mới, 17 ca tử vong và 1.297 ca hồi phục. Như vậy, trên toàn Trung Quốc đại lục hiện có tổng cộng 80.754 ca nhiễm, 3.136 ca tử vong và 59.897 ca xuất viện.

106 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh từ Hàn Quốc

Theo cập nhật của Hãng tin Yonhap đến cuối ngày 9-3, lại vừa có thêm hai quốc gia là đảo quốc Grenada và Barbados ở vùng biển Ca-ri-bê đã phải gia nhập vào danh sách những quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh hoặc siết chặt các thủ tục kiểm dịch với những người đến từ Hàn Quốc, nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ áp dụng các biện pháp như vậy lên 106.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng như thế nào đến thị trường?

Dịch Covid-19 bùng phát mạnh đã có sự tác động mạch đến kinh tế toàn cầu, không chỉ Trung Quốc là quốc gia bị bùng phát bệnh dịch đầu tiên trên thế giới bị chịu ảnh hưởng kinh tế nặng nề. Mà hầu hết các quốc gia trên thế giới hiện nay, đang có sự lây nhiễm từ bệnh dịch này, cũng đều có nguy cơ thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Không riêng thị trường kinh tế nói chung, mà thị trường các ngành khác cũng ảnh hưởng nặng nề không kém. Ngành du lịch là thị trường đầu tiên cho chúng ta thấy rõ, đang bị ảnh hưởng rất nặng. Nhiều ngành du lịch và khách sạn ở nhiều các quốc gia đang dần mất khách, trong đó Châu Á Thái Bình Dương được đánh giá là bị chịu ảnh hưởng nặng nhất. Lượng khách đến du lịch tại các nước khu vực này ngày càng ít đi.

Còn về thị trường giá cả hàng hóa: liên tục chao đảo, thậm chí có những nước không đủ nguồn thực phẩm đáp ứng vì tình trạng người dân mua trữ thực phẩm quá nhiều do lo sợ bệnh dịch bùng phát. Giá vàng trên thế giới cũng liên tục tăng giảm lên xuống liên tục, có lúc thì tăng với mức giá quá cao.

Chúng ta có thể thấy có rất nhiều ngành đang chịu gánh nặng do dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng. Trong đó có các ngành như: Du lịch, Hàng Không, Kinh tế,…Chỉ vì một dịch bệnh virus Corona từ Vũ Hán mà có thể tác động và gây ra hậu quả nặng nề, thậm chí là cướp đi tính mạng của con người.

Vì vậy, qua những thông tin từ tin tức 24 giờ trong nước hôm nay, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc hiểu biết thêm về thông tin dịch bệnh Covid-19, đề cao cảnh giác để phòng tránh bệnh dịch an toàn cho sức khỏe bản thân và gia đình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.