Cách chữa hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

Chứng hẹp bao quy đầu là nỗi lo ngại của không ít cánh mày râu bởi những ảnh hưởng của nó đến đời sống sinh lý. Chứng hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành sẽ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt đời sống quan hệ tình dục. Cùng tham khảo ngay 2 cách chữa hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành sau đây.

  1. Thế nào là hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành?

Bao quy đầu là lớp da bao bọc xung quanh đầu dương vật. Chứng hẹp bao quy đầu có thể phát hiện được bằng mắt thường. Đó là hiện tượng bao quy đầu bị bịt kín và dính với nhau khiến bao da quy đầu dương vật hoàn toàn không lộn được về phía gốc dương vật hoặc chỉ lộn được một phần. Dù ở trạng thái bình thường hay cương cứng quy đầu đều không thể lộ ra ngoài hoặc chỉ lộ một phần.

Bình thường, nam giới từ 18 tuổi trở đi sẽ không còn hiện tượng hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn kéo dài cho đến tuổi trưởng thành và gây ra chứng hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành. Bệnh này có 2 dạng đó là bán hẹp và hẹp hoàn toàn:

– Bán hẹp bao quy đầu hay còn gọi là bao quy đầu dài: Đó là khi dương vật ở trạng thái bình thường bao quy đầu có thể ra khỏi dương vật. Nhưng khi dương vật ở trạng thái cương cứng, bao quy đầu không tuột xuống được gây tắt nghẽn đầu dương vật và tạo cảm giác đau đớn.

– Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là hiện tượng bao quy đầu không thể lột được bất kể khi dương vật đang ở trạng thái nào.

Cách chữa hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

  1. Nguyên nhân hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành là gì?

Nguyên nhân bẩm sinh: vì lỗ bao da quy đầu hẹp…có khoảng 15% nam giới mắc hẹp bao quy đầu đều do bẩm sinh.

Nguyên nhân tự phát:

– Nhiễm trùng đường tiết niệu bị tái lại nhiều lần,bị nhiễm trùng bao quy đầu…

– Hay va chạm mạnh ở bao quy đầu

– Bị các chấn thương ở vùng bao quy đầu

-Bị bệnh ngoài da: vẩy nến, chàm , lichen phẳng, lichen xơ hóa (tạo sẹo trên bao quy đầu)…

– Mắc bệnh lây qua đường tình dục: giang mai, mụn rộp sinh dục,…

  1. Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành gây những biến chứng gì?

Hẹp bao quy đầu gây khó khăn khi vệ sinh, tiểu tiện và quan hệ tình dục Hẹp bao quy đầu dễ làm tích tụ các cặn bẩn từ nước tiểu hình thành bựa sinh dục, là môi trường thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, lâu ngày có thể dẫn đến viêm nhiễm đường tiết niệu – sinh dục.

Tạo sỏi trong bao dương vật, sỏi niệu đạo.

Kìm hãm sự phát triển dương vật.

Các u sùi phát triển tại bao quy đầu gây ung thư dương vật

Ảnh hưởng tâm lý: mất tự tin trong sinh hoạt tình dục hoặc trong cuộc sống hàng ngày.

Tạo cảm giác đau đớn trong sinh hoạt tình dục, sau khi thủ dâm hoặc mộng tinh gây chứng Paraphimosis, thậm chí có thể hoại tử bao quy đầu…

Là nguyên nhân gián tiếp gây vô sinh – hiếm muộn do thời gian viêm nhiễm kéo dài.

  1. Cách chữa trị hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

Quá trình điều trị hẹp bao quy đầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi hoặc mức độ chít hẹp của bao quy đầu.

Với trường hợp nam giới đã qua tuổi dậy thì mà tình trạng hẹp bao quy đầu vẫn không tốt hơn thì cần thiết phái thực hiện can thiệp chích rạch vòng xơ bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu (toàn bộ hoặc chỉ một phần hoặc). Đây là những thủ thuật khá đơn giản và phổ biến, ít gây biến chứng có khả năng phục hồi nhanh và giúp mang lại sự tự tin vốn có cho nam giới.

Hãy theo dõi nếu măc phải những biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời, đúng cách nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn nhé!