Các doanh nhân giàu nhất Việt Nam 2019 là ngững gương mặt nào?

Doanh nhân là những người có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự tăng trưởng của nền kinh tế nước ta. Họ là những người tiên phong và tạo ra những bứt phá để xây dựng nên thương hiệu của mình. Sau đây tôi xin giới thiệu cho các bạn 10 doanh nhân giàu nhất Việt Nam 2019. Họ là những người góp phần phát triển kinh tế và hội nhập của Việt Nam trên trường thế giới, là những tấm gương mà các thế hệ trẻ Việt Nam cần phải noi theo.

Doanh nhân giàu nhất Việt Nam 2019 được đánh giá qua những yếu tố nào?

Để trở thành doanh nhân giàu nhất Việt Nam 2019, các doanh nhân phải sở hữu số lượng lớn cổ phiếu trong công ty, tổng tài sản lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Trong năm 2019, có ông Phạm Nhật Vượng đã lọt top 200 người giàu có nhất thế giới. Các doanh nhân Việt Nam đang có nhiều bước tiến mạnh bạo và phát triển để khẳng định vị thế của mình trên trường thế giới.

Các doanh nhân giàu nhất Việt Nam 2019 là ngững gương mặt nào?
Các doanh nhân giàu nhất Việt Nam 2019 là ngững gương mặt nào?

Sau đây là 10 doanh nhân giàu nhất Việt Nam 2019 và số tài sản khủng của họ

Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn các doanh nhân giàu nhất Việt Nam 2019 theo thống kê từ tạp chí Forbes.

Khi nhắc đến doanh nhân giàu nhất Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến ông Phạm Nhật Vượng, ông hiện là chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn VinGroup. Ông sở hữu hơn 876 triệu cổ phiếu của VinGroup, cùng với việc sở hữu hàng tram triệu cổ phiếu khác qua các tập đoàn đầu tư Việt Nam. Tổng tài sản của ông Vượng có thể lên đến 180.000 tỷ đồng.

Đứng thứ 2 danh sách này là ông Trần Đình Long. Ông hiện đang là chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn thép Hòa Phát. Nắm giữ số cổ phẩn lên đến 534 triệu cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát. Tổng số tiền dự kiến mà ông có được là gần 22 tỷ đồng.

Tiếp theo danh sách này là một người phụ nữa tài ba bà Nguyễn Thị Phương Thảo. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là tổng giám đốc công ty cổ phần hàng không Vietjet (Vietjet Air). Bà hiện nắm giữ 140 triệu cổ phiếu Vietjet Air cùng với hàng chục triệu cổ phiếu khác. Tài sản dự kiến mà bà sở hữu là 21.000 tỷ đồng.

Đứng thứ 4 của danh sách này là chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn FLC – ông Trịnh Văn Quyết. Với tổng tài sản lên đến trên 16.000 tỷ đồng. Ông Trịnh Văn Quyết hiện đứng thứ 4 trong danh sách những doanh nhân giàu nhất Việt Nam 2019 hiện nay.

Doanh nhân thứ 5 giàu nhất Việt Nam được xướng tên là Bà Phạm Thu Hương với cương vị là phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn VinGroup. Với tổng tài sản lên đến gần 14.500 tỷ đồng. Bà xứng đáng trong top 10 doanh nhân giàu có của Việt Nam.

Đứng thứ 6 trong danh sách này là ông Bùi Thành Nhơn là chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Novaland. Nắm giữ số cổ phần lên đến 190,8 triệu cổ phiếu của tập đoàn Novaland. Tổng tài sản hiện tại mà ông sở hữu vào khoảng 13.000 tỷ đồng.

Doanh nhân thứ 7 trong danh sách này là ông Hồ Xuân Năng hiện là chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Vicostone. Ông sở hữu trên 125 triệu cổ phiếu của tập tập đoàn Vicostone. Với tổng tài sản lên đến hơn 10.000 tỷ đồng..

Tiếp theo là bà Phạm Thúy Hằng hiện tại là phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn VinGroup. Hiện nẵm giữ trên 100 triệu cổ phần VIC của VinGroup. Tổng tài sản hiện nay của bà Hằng vào khoảng 9.600 tỷ đồng.

Đứng thứ 9 là bà Vũ Thu Hiền. Bà hiện đang sở hữu 155,7 triệu cổ phiếu của tập đoàn Hòa Phát. Bà có tổng tài sản lên đến trên 6.300 tỷ đồng và đứng thứ 9 trong danh sách những doanh nhân giàu nhất Việt Nam.

Doanh nhân thứ 10 là ông Nguyễn Đức Tài là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần Thế Giới Di Động. Ông sở hữu 47 triệu cổ phiếu, ông hiện có số tài sản lên đến 6000 tỷ đồng.

Trên đây là danh sách top 10 doanh nhân giàu nhất Việt Nam 2019 với tổng tài sản lên đến nghìn đô. Hầu hết các doanh nhân này đều là startup, tự bước đi bằng chính đôi chân của mình. Họ chính là nguồn động lực để thúc đẩy ý chí startup cho các thế hệ trẻ sau này.